Quận Ba Đình trao tặng 17 sổ Bảo hiểm xã hội cho 8 hộ cận nghèo trên địa bàn.

24/11/2022 - 02:20 PM
Ngày 24/11/2022, UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình tổ chức Chương trình trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH) cho 8 hộ cận nghèo trên địa bàn quận.
Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP; Đàm Thị Hòa – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP; Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chánh Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Đỗ Thị Duy Nhiên – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình; Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam 14 phường và các hộ dân được nhận sổ BHXH.
Trong những năm qua, công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn luôn được Quận uỷ - HĐND – UBND - UB MTTQ Việt Nam quận quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; Qua đó, đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở, các tổ chức đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và nhân dân cùng chung tay tham gia chương trình giảm nghèo, đồng thời khích lệ tinh thần vươn lên thoát nghèo của các hộ nghèo.
Trong chỉ đạo luôn quan tâm công tác tuyên truyền, gắn với truyền thông vận động sâu rộng trong công tác giảm nghèo nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về mục tiêu giảm nghèo bền vững, góp phần tăng cường sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự chung tay của toàn xã hội trong thực hiện công tác giảm nghèo.
Kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn Quận Ba Đình theo chuẩn nghèo giai đoạn 2022-2025, trên địa bàn quận có 08 hộ cận nghèo với 22 nhân khẩu. UBND quận và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình giao Bảo hiểm xã hội quận và phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận phối hợp tham mưu để thực hiện hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện cho 17 người là thành viên thuộc hộ gia đình cận nghèo năm 2022 từ tháng 10 đến tháng 12/2022, với tổng số tiền là 8.415.000 đồng, kinh phí hỗ trợ từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của Mặt trận tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình.
Phát biểu tại Chương trình trao sổ BHXH, đồng chí Đỗ Thị Duy Nhiên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận mong muốn các cấp, các ngành sẽ có nhiều giải pháp quan tâm đến các hộ khó khăn trên địa bàn quận nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu duy trì giảm nghèo bền vững của quận; đồng thời đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cũng mong muốn các gia đình cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục phấn đấu vươn lên để có cuộc sống ổn định hơn.
                                                          C.Q.H

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020