Quận Đống Đa bàn giao nhà nhân ái cho hộ cựu thanh niên xung phong khó khăn nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

19/05/2020 - 04:08 PM
Chiều ngày 19/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa phối hợp với  Quận đoàn tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho hộ gia đình bà Mai Thị Thìn phường Cát Linh. Dự lễ bàn giao có các đồng chí: Phùng Như Hùng - Bí thư Quận đoàn; Đào Thị Minh Hiền - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; cùng đại diện chính quyền phường và gia đình bà Mai Thị Thìn.      
Gia đình bà Mai Thị Thìn thuộc diện gia đình khó khăn của phường Cát Linh, bà là Cựu thanh niên xung phong cô đơn, tàn tật, nhà ở bị xuống cấp, cuộc sống sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, gia đình không có khả năng tự sửa chữa. Được sự hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Quận đoàn sau một thời gian thi công sữa chữa, ngôi nhà đã hoàn thành và bàn giao trước sự chứng kiến của lãnh đạo các cấp. Với tổng kinh phí 62 triệu, trong đó quỹ “Vì người nghèo” quận hỗ trợ 15 triệu đồng, toàn bộ số tiền còn lại được quận đoàn vận động quyên góp, ủng hộ trong đoàn viên thanh niên trong quận.
Đồng chí Đào Thị Minh Hiền - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận bàn giao nhà nhân ái cho hộ cận nghèo
Tại buổi bàn giao đại diện lãnh đạo quận phát biểu động viên và chia sẻ niềm vui với gia đình bà; đồng thời đề nghị Đảng ủy - Chính quyền - MTTQ phường tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội giúp đỡ quan tâm bà từng bước cải thiện và nâng cao điều kiện sống; đồng thời chúc bà Mai Thị Thìn luôn giữ gìn sức khỏe. Đại diện gia đình bà bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng, chính quyền và Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đã giúp đỡ để bà Thìn có ngôi nhà khang trang hơn.
Đây là một trong số những công trình kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh do Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội quận thực hiện ./.
 
                                                      Ủy ban MTTQ quận Đống Đa
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020