Quận Đống Đa tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2022

14/10/2022 - 03:44 PM
Sáng ngày 14/10/2022, UBND - Ủy ban MTTQ tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2022. Đến dự buổi lễ có các ông, bà: Dương Đăng Chung - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Đối ngoại Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Bà Đinh Thị Lan Hương - UVTV, Trưởng Tuyên giáo Quận ủy; Ông Đỗ Trọng Nam - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận; Cùng các ông, bà đại diện lãnh đạo Quận uỷ, UBND, các phòng, ban, ngành đoàn thể Quận, Bí thư, Chủ tịch UBND, UBMTTQ Việt Nam 21 phường, cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn Quận, 05 hộ gia đình được sửa nhà, tặng quà thoát nghèo.
Nhiều năm qua, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, cũng như công tác tác an sinh xã hội ở quận Đống Đa luôn được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của các cấp chính quyền và sự tích cực tham gia ủng hộ của các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong, ngoài Quận, đã góp phần cho cuộc vận động đạt kết quả và có ý nghĩa thiết thực. Trong 9 tháng đầu năm, MTTQ Quận, phường hỗ trợ sửa 07 nhà trị giá 114 triệu đồng; tặng 77 học sinh con hộ cận nghèo, khó khăn nhân dịp ngày hội khuyến học tổng trị giá 77 triệu; tặng 63 hội viên Hội NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân tháng Hàng động vì Người cao tuổi Việt Nam trị giá 31,5 triệu đồng; 30 suất quà cho đồng bào nghèo huyện Tủa Chùa tỉnh Điện Biên, tặng 123 suất quà cho học sinh khó khăn nhân dịp Quốc khánh 2/9 tổng trị giá 80,1 triệu đồng; giúp khám chữa bệnh là 22 triệu; hỗ trợ hộ cận nghèo, hộ khó khăn, hỗ trợ khác quy ra tiền trên 1,3 tỷ đồng. Tổng số tiền đã sử dụng là trên 1,6 tỷ đồng. Hỗ trợ 2 nhà đại đoàn kết trị giá 100 triệu đồng cho 2 hộ nghèo tại huyện Quốc Oai.
Ông Đỗ Trọng Nam - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022
Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, ông Đỗ Trọng Nam - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTQT Việt Nam quận Đống Đa nhấn mạnh “Để quận Đống Đa phấn đấu không còn hộ cận nghèo, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội, cùng với sự quan tâm, chính sách thiết thực, sự chung tay, đồng hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân”. Tính đến nay trên địa bàn quận 100% hộ nghèo đã thoát nghèo và là một trong số các quận, huyện thực hiện tốt chương trình giảm nghèo, an sinh xã hội của Thành phố. Tuy nhiên, để các hộ nghèo thoát nghèo bền vững và phấn đấu các hộ cận nghèo vươn lên thoát cận nghèo vẫn rất cần sự đồng hành của các tập thể, cá nhân trong và ngoài Quận. Thay mặt Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận Đống Đa, đồng chí kêu gọi toàn thể quý vị lãnh đạo Đảng, HĐND, chính quyền, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo, nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài Quận, bằng cả tấm lòng nhân ái tiếp tục chung tay giúp đỡ người nghèo, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn Quận với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Với các hình thức như ủng hộ bằng tiền hoặc trực tiếp nhận xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người nghèo… thiết thực giúp đời sống của người nghèo được cải thiện, nhiều hộ nghèo vượt qua khó khăn, tự tin vươn lên xây dựng cuộc sống, hoà nhập với sự phát triển chung của cộng đồng. Qua hội nghị, ông Đỗ Trọng Nam ghi nhận và cảm ơn sự tham gia hưởng ứng, đóng góp tích cực của các tầng lớp nhân dân, cán bộ công nhân viên chức, các nhà hảo tâm trên địa bàn Quận trong thời gian qua.
Ngay sau lễ phát động, đã có 30 đơn vị tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”Quận trong đó 21 phường, cơ quan, doanh nghiệp đóng góp số tiền gần 700 triệu đồng.
Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” Quận trích quỹ tặng 5 triệu đồng cho 01 hộ gia đình mới thoát nghèo phường Văn Miếu; Trao 03 nhà sửa Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo phường Trung Phụng, Quốc Tử Giám trị giá 48 triệu đồng. Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận tặng 01 nhà Đại đoàn kết cho hộ mới thoát nghèo phường Văn Miếu ./.
          Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020