Quận Đống Đa trao tặng máy tính tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận

23/12/2021 - 02:33 PM
Thực hiện chương trình "Sóng và máy tính cho em", chiều ngày 22/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa phối hợp với Phòng Giáo dục Quận, Công ty cổ phần đầu tư và  kinh doanh Thương mại Hanel tổ chức trao tặng máy tính tới 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận (nguồn kinh phí trích từ quỹ “Sóng và máy tính cho em” Thành phố). Tới dự buổi trao tặng có các đồng chí: Nguyễn Thị Diệu Hương - Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Đào Thị Minh Hiền - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; Trịnh Đan Ly - Trưởng phòng Giáo dục quận và đại diện 25 học sinh tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận.
Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, một phong trào chuyển đổi phương thức dạy học được thực hiện đồng bộ ở các trường học trên cả nước. Dạy học trực tuyến không còn là giải pháp tình thế mà là giải pháp lâu dài để ngành Giáo dục vừa thích ứng, duy trì việc dạy và học, vừa đẩy mạnh chuyển đổi số trong Giáo dục. Tuy nhiên, thực tế còn thiếu trang thiết bị phục vụ học trực tuyến nhất là đối với nhiều học sinh con hộ gia đình khó khăn, ảnh hưởng đến tâm lý học sinh nên việc dạy và học còn chưa thực sự hiệu quả.
 
Toàn cảnh buổi trao tặng máy tính tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Đống Đa
Ngay sau khi nhận được Kế hoạch của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố về việc ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em"; Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã khẩn trương xây dựng kế hoạch và thư kêu gọi chương trình .
Chương trình “Sóng và máy tính cho em” huy động nguồn lực tổng thể để hỗ trợ học sinh, sinh viên trên địa bàn quận đủ điều kiện học học trực tuyến, bảo đảm chất lượng, thiết thực, hiệu quả, không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau”, không hoàn thành chương trình học tập do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tính đến nay, trên toàn quận đã tiếp nhận ủng hộ trên 400 triệu đồng và hiện vật quy ra tiền trên 908 triệu đồng gồm 184 máy tính, điện thoại,... và đã trao tới các em học sinh khó khăn trên địa bàn quận. Tiếp tục thực hiện chương trình hỗ trợ “Sóng máy tính cho em” Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã trích quỹ “Sóng máy tính cho em” Thành phố hỗ trợ 25 học sinh khó khăn trên địa bàn quận Đống Đa để các em học sinh có thể tiếp cận được chương trình học một cách hiệu quả, động viên các con vượt qua khó khăn vươn lên học tập đạt kết quả tốt hơn.
Tại buổi trao tặng, đại diện gia đình học sinh xúc động bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Phòng Giáo dục quận đã trao tặng món quà ý nghĩa giúp các con học tập tốt cũng như làm vơi đi những khó khăn cho gia đình do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19; hoạt động này không chỉ giúp nâng bước các em đến trường, đến lớp mà còn là điểm tựa cho các con trong học tập và cũng hứa rằng sẽ bảo ban các con sử dụng  máy tính hiệu quả nhất, cố gắng học tập để có tương lai tươi sáng hơn./.
Ủy ban MTTQ quận Đống Đa
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020