Quận Hà Đông tặng sổ tiết kiệm cho 30 hộ nghèo phường Phú Lương, Đồng Mai

05/12/2019 - 05:23 PM
Chiều 4/12, tại trụ sở phường Phú Lương, lãnh đạo quận Hà Đông phường Đồng Mai và Phú Lương tổ chức trao tặng 30 sổ tiết kiệm cho các hộ nghèo trên địa bàn, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.
 
      Lãnh đạo quận Hà Đông tặng sổ tiết kiệm cho các hộ nghèo của phường
Năm 2019, phường Phú Lương, Đồng Mai đã thực hiện nghiêm túc công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn; triển khai thực hiện các chính sách trợ giúp về bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, học nghề, việc làm, chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các chính sách an sinh xã hội khác… Vì thế năm 2019 tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo của cả 2 phường Phú Lương và Đồng Mai đều giảm, hiện phường Phú Lương hiện còn 64 hộ cận nghèo, phường Đồng Mai còn 97 hộ cận nghèo, không còn hộ nghèo. 
Căn cứ Quyết định số 1198/QĐ-MTTW- ĐCT ngày 29/12/2016 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về ban hành quy chế Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”sửa đổi năm 2016, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông đã điều tiết cho phường Phú Lương tặng 10 sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng cho 10 hộ nghèo của phường. Phường Đồng Mai trao tặng 20 sổ tiết kiệm cho các hộ nghèo của phường với tổng trị giá 200 triệu đồng.
Tại buổi trao tặng, lãnh đạo quận Hà Đông và phường Phú Lương, Đồng Mai cảm ơn sự quan tâm của chính quyền các cấp, các cơ quan doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các phường bạn đối với công tác giảm nghèo trên địa bàn, đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp, đơn vị đến công tác giảm nghèo của 2 phường nói riêng, của cả quận nói chung. 
Đây là việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm và tình cảm của các doanh nghiệp, chính quyền địa phương, cộng đồng xã hội đối với các hộ nghèo. Là nguồn động viên to lớn giúp các gia đình giảm bớt khó khăn, cải thiện cuộc sống; là hoạt động thiết thực, góp phần hoàn thành công cuộc giảm nghèo bền vững trên địa bàn quận Hà Đông./.
Ủy ban MTTQ quận Hà Đông
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020