Quận Hà Đông thêm một hộ nghèo phường Dương Nội được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở

28/08/2019 - 01:06 PM
Sáng 28/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông phối hợp với phường Dương Nội đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Loan, sinh năm 1966 là hộ nghèo ở tổ dân phố Kiên Quyết.
  Lãnh đạo quận, phường và Tập đoàn Geleximco trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho bà Loan.
Gia đình bà Nguyễn Thị Loan là 1 trong 12 hộ nghèo có hoàn cảnh hết sức khó khăn của phường Dương Nội. Chồng bà mất sớm để lại 2 người con 1 gái, 1 trai. Con gái lớn đã lập gia đình, hiện gia đình bà có 04 người gồm: Mẹ chồng, con trai thứ hai của bà và 1 người em chồng đã nhiều tuổi song không có công việc ổn định, thu nhập bấp bênh. Bản thân bà Loan sức khỏe yếu, mắt kém, hiện đang làm công nhân vệ sinh môi trường. Trước đây gia đình bà sống trong ngôi nhà cấp 4 với diện tích 35m2 không có công trình vệ sinh khép kín, đã xuống cấp trầm trọng. 
Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể các cấp, sau hơn 4 tháng thi công xây dựng, ngôi nhà Đại đoàn kết đã hoàn thành với tổng diện tích 73m2, mái bằng 2 tầng, 1 tum với tổng số tiền 500 triệu đồng, trong đó kinh phí hỗ trợ của quận là 50 triệu đồng, phường Dương Nội hỗ trợ 20 triệu đồng; Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Tập đoàn GELEXIMCO) hỗ trợ 20 triệu, phần còn lại do anh em ruột thịt trong nhà giúp đỡ.
Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường tới các hộ nghèo, khó khăn trong xã hội, nhằm giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.
Được biết, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019) tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư năm 2019 công tác trợ giúp người nghèo, hộ nghèo được quận và phường triển khai thực hiện kịp thời, phối hợp tuyên truyền, thông tin về các chương trình giải quyết, giới thiệu việc làm, hỗ trợ vay vốn,  phương tiện lao động để các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. Năm 2019, quận Hà Đông phấn đấu giảm 20 hộ nghèo bền vững./.
 MTTQ Hà Đông

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020