Quận Hai Bà Trưng hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2022

14/10/2022 - 03:47 PM
Ngày 13/10, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức Chương trình hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2022; Ngày hội “Kết nối yêu thương”.
Dự chương trình có các đồng chí: Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; Nguyễn Thị Thu Hiền - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Xuân Diệp - QUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; thành viên Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đại diện các cơ quan, đơn vị ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” Quận; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam 18 phường; 145 hộ gia đình, giáo viên, học sinh nhận quà tại chương trình.
Với mục tiêu nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo thêm nguồn lực thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn quận. Hưởng ứng phong trào “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã ban hành Kế hoạch số 28/KH-MTTQ-BTT ngày 15/9/2022 về triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo”; công văn vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022 gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ.
Đại diện lãnh đạo quận trao Giấy chứng nhận ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” cho các cơ quan, đơn vị.
Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng Nguyễn Xuân Diệp, Trưởng ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận cho biết, thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về giảm nghèo bền vững, với quyết tâm chính trị cao, đến nay, quận Hai Bà Trưng không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn mới. Các cấp ủy của quận đã lãnh đạo chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và cả hệ thống chính trị từ quận tới cơ sở cùng vào cuộc, hăng hái tham gia phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và nhiệt tình ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội. Từ nguồn Quỹ này, trong 9 tháng của năm 2022, toàn quận đã hỗ trợ 2.187 lượt hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng.
Phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái của dân tộc, thay mặt Ủy ban MTTQ quận và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận, bà Nguyễn Xuân Diệp đã phát động toàn thể các cơ quan, tổ chức, đơn vị và các tầng lớp nhân dân quận tiếp tục chung tay giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội.
Trao tặng quà cho các hộ gia đình, giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Cụ thể, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp quận phối hợp với chính quyền, các ngành, đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội”. Đồng thời, vận động các tổ chức, cá nhân sinh sống, làm việc trên địa bàn quận nhiệt tình ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Trong đó, việc vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” phải thực hiện đúng các quy định của pháp luật, quy chế quản lý quỹ, đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, hiệu quả.
Tại chương trình, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận tiếp nhận ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn với số tiền hơn 775 triệu đồng. Nhân dịp này, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận trao tặng 145 suất quà với tổng trị giá 174 triệu đồng tới các hộ gia đình, giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây không chỉ là những quà tặng vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn để chúng ta nỗ lực vươn lên, khắc phục khó khăn và có điều kiện để tiếp tục giúp đỡ những người khó khăn hơn.
Quỳnh Nguyễn

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020