Quận Hai Bà Trưng tặng quà 132 bệnh nhân xóm chạy thận nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

07/02/2024 - 08:53 AM
 
Chào đón Xuân Giáp Thìn, sáng ngày 06/02/2024 (tức 27 tháng Chạp năm Quý Mão), Quận ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã tổ chức đoàn công tác tới tận nơi thăm và tặng quà Tết tới 132 bệnh nhân đang điều trị chạy thận nhân tạo tạm trú tại ngõ 121 Lê Thanh Nghị, phường Đồng Tâm vì điều kiện chữa bệnh, không về quê ăn Tết.
 
Dự chương trình có các vị đại biểu: Ông Nguyễn Quang Trung - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Ông Vũ Văn Hoạt - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, bà Nguyễn Xuân Diệp - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đồng Tâm; cùng các bệnh nhân đang điều trị chạy thận nhân tạo tạm trú tại phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng.


 
Thay mặt lãnh đạo quận phát biểu tại đây, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung cho biết, hằng năm, mỗi dịp Tết đến, xuân về, với tinh thần “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc, các ban ngành đoàn thể của quận Hai Bà Trưng đều có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội, tiếp thêm nghị lực để mọi người cố gắng cùng nhau vượt qua, cùng đón một cái Tết xa nhà nhưng vẫn tràn ngập tình yêu thương của cộng đồng.
 
Ông Mai Anh Tuấn, Trưởng ''Xóm chạy thận'' chia sẻ: Đa số bệnh nhận ở đây sức khỏe yếu không làm được việc nặng, một số ít làm công việc lao động tự do nhẹ nhàng để kiếm sống, nên cuộc sống rất khó khăn. Các bệnh nhân phải chạy thận ở nhiều bệnh viện như Bạch Mai, Bưu Điện, Xanh Pôn… Trong những ngày Tết này, các bệnh nhân vẫn phải chạy thận theo lịch của bệnh viện, không thể trở về quê đón Tết với gia đình. Nhưng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng và phường Đồng Tâm, các bệnh nhân đang điều trị ở đây sẽ có thêm niềm tin, niềm hy vọng trong cuộc sống, yên tâm điều trị. Hôm nay được đón nhận những món quà ý nghĩa của Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, các bệnh nhận cảm thấy rất xúc động, ấm áp.
 
Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo Quận đã ân cần thăm hỏi, động viên, gửi lời chúc Tết tới bà con và trao tặng tổng số 132 suất quà, mỗi suất trị giá 420.000đ (gồm 300.000đ tiền mặt và túi quà trị giá 120.000đ), tổng số tiền là 55.440.000đ. Giá trị các món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và Nhân dân trên địa bàn quận chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vơi bớt nỗi nhớ nhà trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.
 
Quỳnh Nguyễn
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020