Quận Nam Từ Liêm tổ chức hội nghị phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2018

17/10/2018 - 04:52 PM
Chiều ngày 16/10, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội nghị phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018, hưởng ứng ngày “Thế giới chống đói nghèo” và ngày cao điểm “Cả nước vì người nghèo” 17/10/2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Minh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Tiến Thành – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Trần Thanh Hải - UVTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Hội, đoàn thể thuộc quận; các doanh nghiệp, trường học, nhà hảo tâm trên địa bàn quận.
Trong những năm qua, cuộc vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” ở quận Nam Từ Liêm do Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phát động luôn được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của Quận ủy, sự phối hợp của chính quyền và sự tích cực tham gia ủng hộ của các ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các tổ chức xã hội, tổ chức tôn giáo, nhà hảo tâm, cán bộ công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và tầng lớp Nhân dân trong và ngoài quận, đã góp phần cho cuộc vận động đạt kết quả và có ý nghĩa thiết thực.
Năm 2017, quỹ “Vì người nghèo” toàn quận đã thu được gần 1,4 tỷ đồng, hỗ trợ xây, sửa 10 nhà; hỗ trợ cho gần 1.000 lượt hộ nghèo về phát triển sản xuất, khám chữa bệnh, trợ giúp con em hộ nghèo đi học... và hỗ trợ, tặng quà 100% các hộ nghèo trên địa bàn quận nhân các ngày lễ, tết, tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.
Tuy nhiên hiện nay, toàn quận còn 533 hộ nghèo với 1.720 nhân khẩu, chiếm tỷ lệ 1,15% (tháng 11/2017) đang cần có sự hỗ trợ để có thêm nguồn lực phát triển sản xuất vươn lên thoát nghèo bền vững.
Phát huy truyền thống đoàn kết, “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã phát động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2018, kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo, nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài quận bằng tấm lòng nhân ái tiếp tục tham gia đóng góp, ủng hộ thiết thực quỹ “Vì người nghèo” năm 2018, hưởng ứng ngày “Thế giới chống đói nghèo” và ngày cao điểm “Cả nước vì người nghèo” 17/10/2018.
Tại hội nghị, Quận ủy-HĐND-UBDN-UBMTTQ-Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” quận Nam Từ Liêm tặng 109 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 109 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận. Ban tổ chức đã vận động trực tiếp các cá nhân tham dự được gần 130 triệu đồng, một số doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn cũng cam kết ủng hộ trên 400 triệu đồng cho quỹ “Vì người nghèo” quận năm 2018.
 
Đ/c Trần Thanh Hải-UVTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tặng quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Nhân dịp này, UBND quận cũng biểu dương khen thưởng 07 đơn vị có nhiều thành tích trong công tác vận động và ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2017 của quận.
MTTQ quận Nam Từ Liêm

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020