Quận Tây Hồ phát động tháng cao điểm hưởng ứng Quỹ “Vì người nghèo”

16/10/2019 - 04:54 PM
Sáng ngày 14/10/2019, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ tổ chức hội nghị phát động Tháng cao điểm hưởng ứng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Thu Hường - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Trần Quang Đạo - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Nguyễn Đình Khuyến - Phó chủ tịch UBND quận.
Đồng chí Trần Quang Đạo - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phát biểu tại buổi lễ
Trong năm qua, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn quận, các cấp ủy đảng đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát chính quyền, phối hợp tích cực với MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong quận đã góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội; các chỉ tiêu giảm nghèo hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu TP giao. Năm 2018, là quận thứ 2 không còn hộ nghèo trên địa bàn Thành phố Hà Nội.  
Hưởng ứng ngày “Thế giới chống đói nghèo” và Ngày “Cả nước vì người nghèo” (17/10/2019), nhằm huy động mọi nguồn lực chăm lo cho người nghèo, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của Thành phố Hà Nội và quận Tây Hồ. UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phát động tháng cao điểm vận động ủng hộ  Quỹ “Vì người nghèo” để giúp các gia đình nghèo trên địa bàn quận, khắc phục khó khăn, nhanh chóng vươn lên hòa nhập cộng đồng. Tháng cao điểm vận động quỹ “Vì người nghèo” quận bắt đầu từ ngày 15/10/2019 đến hết 18/11/2019.
Tại Lễ phát động, UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã nhận được số tiền ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” là 110 triệu đồng của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận./.
Ủy ban  MTTQ quận Tây Hồ

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020