Quốc Oai tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 6 xã Tân Hòa

16/11/2022 - 10:04 AM
Tối 15/11, đồng chí Chu Hồng Minh - Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội  đã đến dự, chung vui “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” cùng nhân dân thôn 6 xã Tân Hòa nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).
Dự Ngày hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Diệu Hương – UVTT, Trưởng ban Tuyên giáo và Đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Đàm Công Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Quý – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các phòng ban, ngành đoàn thể chính trị huyện. Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã; các hộ gia đình tiêu biểu trong khu dân cư; các tập thể, cá nhân được khen thưởng; các hộ gia đình, các em học sinh được nhận quà.
Đ/c Chu Hồng Minh – TUV Bí thư Thành Đoàn và đ/c Nguyễn Thị Diệu Hương – UVTT, Trưởng ban Tuyên giáo và Đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trao tặng quà tại Ngày hội
Tại Ngày hội, các đại biểu và nhân dân đã ôn lại truyền thống lịch sử của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng thời có các tiết mục văn hoá văn nghệ, ca múa nhạc đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình cảm đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc tạo không khí tưng bứng phấn khởi tại Ngày hội.
Năm 2022, hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, cộng đồng dân cư  thôn 6 xã Tân Hòa đã cố gắng, nỗ lực đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng.  Khu dân cư Thôn 6 xã Tân Hòa hiện có 256 hộ gia đình với hơn 1.227 nhân khẩu, nhân dân phát triển kinh tế chủ yếu là dựa sản xuất nông nghiệp, thương mại, dịch vụ. Đến nay đời sống của nhân dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc; khối đại đoàn kết toàn dân trong xã ngày càng củng cố, mở rộng; tình làng, nghĩa xóm được phát huy, sự đồng thuận xã hội ngày càng cao, mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân với Đảng, Chính quyền ngày càng bền chặt, vị trí, vai trò của Mặt trận ngày càng được nâng lên. 
Nhân dân trong thôn luôn thực hiện tốt 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; ủng hộ các loại quỹ nhân đạo từ thiện được gần 26 triệu đồng, đóng góp kinh phí, xã hội hoá tu bổ nâng cấp các công trình văn hoá; trồng cây xanh, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, tạo cảnh quan khang trang, sáng - xanh - sạch - đẹp. Cùng đó, phong trào đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sức khỏe cho Nhân dân, phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo được quan tâm, thực hiện tốt. Các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức phong phú, đa dạng... Đến nay, toàn thôn có tỷ lệ Gia đình văn hóa đạt 95 %. 
Đặc biệt hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” nhân dân trong thôn  đã tự nguyện đóng góp hơn 1000 ngày công lao động, và 600 triệu đồng để cùng cấp ủy chính quyền và nhân dân trong xã  xây dựng các công trình phúc lợi, công trình văn hóa tâm linh, đường làng ngõ xóm khang trang, sạch đẹp phấn đấu đưa xã Tân Hòa về đích nông thôn mới nâng cao.
Các đ/c lãnh đạo TP và huyện trao tặng xe đạp cho các em học sinh
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đàm Công Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương ghi nhận những nỗ lực, những kết quả đạt được trên các lĩnh vực của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn 6 xã Tân Hòa trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, chung sức, đồng lòng thực hiện hiệu quả các cuộc vận động đặc biệt là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với các phong trào thi đua yêu nước; duy trì và ngày càng nâng cao chất lượng cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Tuyên truyền và vận động Nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như mọi quy định của địa phương; tham gia xây dựng đời sống văn hóa; hưởng ứng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng khu dân cư tự quản không có tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp; nhân dân có ý thức chấp hành an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ”; khu dân cư không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo;  Sống nghĩa tình, nhân ái, khơi dậy niềm tự hào của người dân Quốc Oai anh hùng; thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”… 
Tại Ngày hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn và hỗ trợ 5 triệu đồng cho khu dân cư thôn 6; UBND- Uỷ MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Cũng nhân dịp này, UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hoà đã tặng những phần quà ý nghĩa cho các hộ nghèo và các tập thể, các hộ gia đình tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và xây dựng gia đình Văn hóa năm 2022./.
                       
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020