Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Thượng (huyện Sóc Sơn)

13/11/2022 - 12:12 PM
Sáng 13-11, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn đã về dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Thượng, xã Đức Hòa, huyện Sóc Sơn. 
Một tiết mục văn nghệ tại ngày hội.
Cùng dự có Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh và đông đảo nhân dân địa phương.
Trong không khí phấn khởi của ngày hội, các đại biểu, Ban Công tác Mặt trận và nhân dân thôn Thượng (xã Đức Hòa) đã ôn lại truyền thống lịch sử 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022); thông tin những kết quả phát triển kinh tế - xã hội đã đạt được của thôn trong thời gian qua...
Thôn Thượng nằm ở phía Nam xã Đức Hòa, có 323 hộ dân với 1.628 nhân khẩu. Thực hiện Kế hoạch số 104/KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 31-10-2022 của UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đức Hòa về việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2022 gắn với việc thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2022, Ban Công tác Mặt trận thôn Thượng đã tổ chức triển khai và thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động một cách đồng bộ và đạt được những kết quả tích cực.
Ban Công tác Mặt trận thôn Thượng đã vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu sản xuất, phát triển các mô hình kinh tế trang trại, chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao và áp dụng cơ giới hóa, khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, thu nhập bình quân trong thôn năm 2022 ước đạt 60,2 triệu đồng/người, tăng 2,4 triệu đồng so với năm 2021.
Trong năm qua, với sự chỉ đạo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đức Hòa, Ban Công tác Mặt trận thôn đã huy động mọi nguồn lực trong nhân dân hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 1 hộ cận nghèo và triển khai nhiều hoạt động ủng hộ Ngày vì người nghèo, ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 của xã...
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn trao 5 triệu đồng cho đại diện thôn Thượng.
Lãnh đạo huyện Sóc Sơn tặng hoa chúc mừng nhân dân thôn Thượng, xã Đức Hòa.
Đặc biệt, nhân dân trong thôn thực hiện tốt quy ước thôn, làng, nhất là các hộ gia đình đều thực hiện tốt việc cưới, việc tang và lễ hội theo hướng lành mạnh, văn minh, lịch sự và tiết kiệm, như: Không tổ chức ăn uống linh đình, kéo dài; không hút thuốc lá; các hộ gia đình có người quá cố không để quá 48 giờ, không còn các hủ tục lạc hậu... Nhờ vậy, năm 2022, thôn Thượng có 315/323 hộ đạt gia đình văn hóa, bằng 97,5% và được thành phố công nhận đạt danh hiệu "Làng văn hóa". Thôn hiện chỉ còn 1 hộ nghèo và 3 hộ cận nghèo...
Tại ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn cho biết, trong quý III-2022, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cùng sự đoàn kết của nhân dân, kinh tế - xã hội của thành phố tăng 15,7%, lũy kế 9 tháng tăng 9,69%; đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên. 
Trong thành tích chung này, có sự đóng góp của Đảng bộ và nhân dân huyện Sóc Sơn, xã Đức Hòa và khu dân cư thôn Thượng.
Thay mặt lãnh đạo thành phố ghi nhận những kết quả đã đạt được của nhân dân thôn Thượng, ông Nguyễn Anh Tuấn kêu gọi toàn thể nhân dân tiếp tục đoàn kết, cùng nhau xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển, quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ những hộ còn gặp khó khăn và thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".
Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác Mặt trận, chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để Mặt trận Tổ quốc các cấp hoạt động hiệu quả; tiếp tục vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh... 
Nhân dịp này, ông Nguyễn Anh Tuấn đã trao tặng 5 triệu đồng của thành phố Hà Nội cho Ban Công tác Mặt trận thôn Thượng; UBND huyện Sóc Sơn trao 11 suất quà cho các gia đình tiêu biểu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
 
Theo HNM
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020