Tặng quà Tết cho 20 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Liên Bạt và Thị trấn Vân Đình, thăm tặng quà thôn Hoàng Xá.

23/01/2024 - 05:49 PM
Nhân dịp xuân về, đón Tết cổ truyền dân tộc Giáp thìn năm 2024, ngày 23/1/2024, tại nhà văn hóa thôn Hoàng Xá, thị trấn Vân Đình, Đoàn đại biểu Quốc hội tổ bầu cử số 9 Thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức chương trình “Xuân nhân ái, Tết sẻ chia”, tặng quà Tết cho 20 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Liên Bạt và Thị trấn Vân Đình, thăm tặng quà thôn Hoàng Xá.
Tham dự chương trình có ôngTạ Đình Thi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ & Môi trường của Quốc Hội; bà Nguyễn Thị Phương Thủy - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Nguyễn Tuấn Thịnh - Đại biểu Quốc hội chuyên trách, đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội; ông Cao Mạnh Đồng – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, cùng  tập thể lãnh đạo thôn Hoàng Xá, đại diện lãnh đạo xã Liên Bạt và Thị trấn Vân Đình cùng các hộ được nhận quà tết.
Tại chương trình đại biểu quốc hội đã trao tặng 20 suất quà tết mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc xã Liên Bạt và Thị trấn Vân Đình, tặng quà trị giá 5 triệu đồng cho tập thể thôn Hoàng Xá. Tổng giá trị quà tặng tại chương trình là 25 triệu đồng.
Phát biểu tại chương trình, ông Tạ Đình Thi – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ & Môi trường của Quốc Hội thay mặt tổ đại biểu quốc hội nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán là việc làm cần thiết và các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân đã tích cực triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đảm bảo cho mọi người dân có một Tết ấm no, hạnh phúc. Đây là một hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta. Ông Thi mong muốn, các tổ chức, cá nhân tiếp tục chung tay, góp sức để chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Thay mặt lãnh đạo thôn ông Cao Tất Hòa - Bí thư thôn Hoàng xá, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các đại biểu Quốc hội tổ số 9 Thành phố Hà nội đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa nói chung và 2 xã Liên bạt và Thị trấn Vân đình nói riêng và cam kết sẽ sử dụng nguồn quà hỗ trợ một cách hiệu quả, đúng đối tượng, góp phần giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có một Tết ấm no, hạnh phúc, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Nguyễn Thị Mơ
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020