Thanh Oai khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết

06/05/2022 - 03:46 PM
Thực hiện chương trình công tác Mặt trận năm 2022 của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai, ngay từ những ngày đầu tháng 2 năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã xây dựng kế hoạch đề nghị các xã, thị trấn kiểm tra rà soát các hộ nghèo có nhu cầu xây dựng nhà ở năm 2022. Qua kiểm tra, rà soát năm 2022 trên địa bàn huyện Thanh Oai có 10 hộ nghèo có nhu cầu xây dựng nhà ở.
  Lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ ông Lê Văn Hòa xã Cao Dương
Sáng ngày 4/5/2022, tại thôn Cao Xá, xã Cao Dương, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cao Dương khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ ông: Lê Văn Hòa, sinh năm 1954. Ông Hòa sống độc thân, thường xuyên ốm đau, cuộc sống hàng ngày dựa vào tiền trợ cấp xã hội hàng tháng. Ông Hòa có căn nhà 30m2 được xây bằng vôi mái lợp ngói sông cầu, không có công trình phụ đã lâu năm, hiện nay đã xuống cấp nặng. Được sự quan tâm của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai, xã Cao Dương và công ty Hoàng Thiên. Sáng ngày 4/5/2022 ngôi nhà đã được khởi công xây dựng với kinh phí dự kiến là 150 triệu đồng, diện tích dự kiến xây dựng 40m2.
Đến thời điểm hiện tại tất cả các hộ nghèo có nhu cầu xây dựng nhà ở trên địa bàn huyện Thanh Oai đều đã khởi công xây dựng nhà ở. Dự kiến từ nay đến cuối năm 2022 các hộ sẽ hoàn thành xong việc xây dựng nhà.
                                                                               Nguyễn Thị Vinh

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020