Thêm một niềm vui được sẻ chia với gia đình khó khăn về nhà ở tại huyện Gia Lâm

17/11/2023 - 10:38 AM
Sáng ngày 15/11/2023, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm phối hợp với xã Đa Tốn tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Cam Thị Thân- thôn Khoan Tế, xã Đa Tốn. Bà Nguyễn Thị Kim Hồng- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện dự buổi bàn giao.
 
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm, các phòng, ban huyện, lãnh đạo xã Đa Tốn bàn giao nhà Đại đoàn kết
Gia đình bà Cam Thị Thân là hộ cận nghèo có khó khăn về nhà ở tại thôn Khoan Tế. Sau khi khảo sát, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" huyện Gia Lâm ban hành quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà Đại đoàn kết trên địa bàn huyện; trong đó có hộ gia đình bà Cam Thị Thân được xây mới nhà ở. Được sự đồng ý của Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện và xã, ngày 29/5/2023 gia đình bà Cam Thị Thân tổ chức khởi công xây nhà với diện tích 55 mét vuông, đổ bê tông tầng một và tầng 2 lợp mái có trống nóng, công trình vệ sinh, lát sân...với số tiền khoảng 320 triệu đồng, trong đó Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" huyện hỗ trợ 60 triệu đồng, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" xã Đa Tốn hỗ trợ 15 triệu đồng. Cùng với sự giúp đỡ, động viên của anh em, cô dì chú bác, Ban công tác mặt trận và nhà hảo tâm. Đến nay công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.
Cũng tại buổi lễ bàn giao, đại diện các cấp ủy, lãnh đạo, đoàn thể xã, thôn Khoan Tế, các nhà hảo tâm đã trao quà cho gia đình bà Cam Thị Thân là những vật dụng thiết yếu trong cuộc sống.
Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp tới các đối tượng hộ cận nghèo, gia đình có  hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam./.
Vân Thư
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020