Thị xã Sơn Tây: Bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xã Sơn Đông

02/11/2023 - 05:35 PM
Sáng ngày 2/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Kiều Thị Nhượng – thôn Khoang Sau – xã Sơn Đông.  Dự buổi bàn giao có các đồng chí Nguyễn Thị Vân - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; đại diện lãnh đạo Đảng ủy - UBND- MTTQ Việt Nam xã Sơn Đông.
Ủy ban MTTQ thị xã trao hỗ trợ và quà cho gia đình bà Nhượng
Gia đình bà Kiều Thị Nhượng thuộc diện hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Sơn Đông. Bản thân bà bị khuyết tật từ nhỏ, lại nhận nuôi thêm 1 người cháu, cuộc sống khó khăn khi không có nguồn thu nhập nào ổn định. Ngôi nhà cấp 4 cũ của gia đình được xây dựng từ lâu đã xuống cấp, dột nát không có khả năng xây mới hoặc sửa chữa. Được sự quan tâm giúp đỡ của MTTQ các cấp, sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đại đoàn kết đã hoàn thành, tổng kinh phí đầu tư xây dựng 170 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã trích kinh phí từ Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ 50 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sơn Đông hỗ trợ 10 triệu đồng, số tiền và ngày công lao động còn lại do anh em dòng họ và gia đình đóng góp.
Việc hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tới gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần "Tương thân tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ gia đình có chỗ ở khang trang, từ đó yên tâm lao động sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống.
Đây cũng là hoạt động thiết thực của cấp ủy, chính quyền địa phương hưởng ứng phong trào “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động; hiện thực hóa mục tiêu vận động hỗ trợ xây, sửa nhà ở và hỗ trợ sinh kế, điều kiện cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững.
Cũng trong sáng ngày 2/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã cũng đã tới trao tiền hỗ trợ xây nhà đoàn kết cho hộ gia đình bà Hà Thị Nhiên - thôn Mông Phụ - xã Đường Lâm.
                                        Thị xã Sơn Tây

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020