Thường Tín: Tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân thôn Nghiêm Xá

10/11/2023 - 11:05 AM

Tối 9-11, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), với bà con nhân dân thôn Nghiêm Xá, xã Nghiêm Xuyên, huyện Thường Tín.

anh-ttin-3(1).jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà trao quà tặng các gia đình tiêu biểu và hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Trên cơ sở cụ thể hóa các chỉ tiêu, nội dung phù hợp với tình hình, Ban Công tác Mặt trận thôn Nghiêm Xá đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ, các kế hoạch của HĐND, UBND xã và của Chi bộ về phát triển kinh tế - xã hội. Chính quyền và người dân Nghiêm Xá chủ động phát triển các mô hình kinh tế; tích cực phát triển các ngành nghề, dịch vụ để nâng cao thu nhập và đời sống. Số hộ khá, giàu ngày càng tăng, số hộ nghèo ngày càng giảm.

Năm 2023, thôn còn 1 hộ nghèo và 14 hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 2%); thu nhập bình quân đầu người đạt 61 triệu đồng/năm.

Cùng với phát triển kinh tế, hằng năm, Ban Công tác Mặt trận thôn Nghiêm Xá đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, thực hiện tốt 2 quy tắc ứng xử của thành phố.

Đặc biệt, Ban Công tác Mặt trận thôn Nghiêm Xá còn phối hợp với các chi hội, đoàn thể vận động nhân dân ở khu dân cư tích cực tham gia xây dựng cơ sở vật chất và các thiết chế văn hóa cộng đồng. Người dân trong thôn đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp…

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà đánh giá cao kết quả mà Ban Công tác Mặt trận và người dân thôn Nghiêm Xá đã đạt được.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà nhấn mạnh: “Ngày hội Đại đoàn kết là dịp để chúng ta nhắc nhở nhau cùng tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và những lời dạy của Người về đại đoàn kết toàn dân tộc; vì một mục tiêu chung là thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu của xã, huyện và của thành phố”.

Để thôn Nghiêm Xá tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân tiếp tục được nâng cao, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Thường Tín, xã Nghiêm Xuyên và thôn Nghiêm Xá tập trung các giải pháp phát triển kinh tế, từng bước nâng cao đời sống nhân dân. Đồng thời, thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác Mặt trận; chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ hoạt động có hiệu quả. Đặc biệt, phải chăm lo tốt hơn nữa các gia đình chính sách, người có công; xây dựng địa phương đoàn kết, an toàn, bảo đảm an sinh xã hội.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà đã trao tặng 10 suất quà cho 10 gia đình tiêu biểu trong các phong trào thi đua của thôn, trao 5 triệu đồng cho khu dân cư Nghiêm Xá. Huyện Thường Tín tặng 10 suất quà cho 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020