Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà ở mới cho 2 hộ cận nghèo xã Minh Khai, huyện Hoài Đức

06/06/2023 - 02:51 PM
Sáng 6/6/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức phối hợp với Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ xã Minh Khai tổ chức trao tặng kinh phí xây mới nhà ở cho 2 hộ cận nghèo xã Minh Khai, huyện Hoài Đức.
Đến trao tiền, động viên các gia đình có ông Nguyễn Hiền Đông – HUV, Bí thư Đảng ủy xã Minh Khai, huyện Hoài Đức; ông Nguyễn Viết Ngữ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức, cùng đại diện lãnh đạo xã và đại diện của thôn có hộ dân được nhận kinh phí.
Đợt này, xã Minh Khai có 2 hộ được nhận kinh phí xây mới nhà. Trong đó có gia đình ông Đỗ Danh Ngoan - thôn Minh Hoà 4. Cả nhà ông hiện đang sống trong 1 lán tạm lợp bằng mái tôn. Xung quanh sử dụng tường của nhà hàng xóm không đảm bảo cho cuộc sống hằng ngày. Gia đình thuộc hộ cận nghèo và hiện đang phải nuôi 3 con nhỏ. Thu nhập không ổn định và không có khả năng xây nhà mới.
Tương tự, hộ ông Đỗ Danh Long - thôn Minh Hiệp 1 cũng đang sinh sống trong căn nhà cấp 4 được xây dựng từ lâu đã xuống cấp. Hai vợ chồng sức khỏe yếu, thu nhập không ổn định, không có kinh phí để xây lại nhà.

 
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao kinh phí xây nhà cho các hộ gia đình
Được biết hoàn cảnh của 2 hộ, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trích từ quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ mỗi gia đình số tiền 50 triệu đồng xây nhà Đại đoàn kết. Hội CTĐ huyện trao tặng mỗi nhà 5 triệu đồng. Đồng thời, Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ Việt Nam xã Minh Khai trao tặng mỗi gia đình 10 triệu đồng để xây dựng nhà giải quyết khó khăn về nơi ở. Kết hợp với sự hỗ trợ của dòng họ, bà con nhân dân trong thôn, sau một thời gian khởi công xây dựng và thi công 2 ngôi nhà "Đại đoàn kết” của các hộ nêu trên đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn trong xây dựng và đưa vào sử dụng.
Phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ làm nhà "Đại đoàn kết" tại xã Minh Khai, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo xã chúc mừng các hộ gia đình có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.
Ngôi nhà là phần quà thiết thực trao hỗ trợ chính là tình cảm, sự chia sẻ của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, lãnh đạo xã và sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, tới những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời mong muốn và tin tưởng các gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của huyện.

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020