Sáng ngày
13/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức phối hợp với Ban Phong trào Uỷ ban MTTQ
Việt Nam TP; Chi cục An toàn thực phẩm TP tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức
vệ sinh an toàn thực phẩm cho gần 150 cán bộ Mặt trận các cấp cùng với đội ngũ
cộng tác viên, tuyên truyền viên về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của 22
xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Nhằm cung cấp kiến thức về vệ sinh ATTP cho các đội
ngũ cộng tác viên, tuyên truyền viên về vệ sinh ATTP trên địa bàn huyện và nắm
được các quy định của Nhà nước trong vấn đề ATTP, hạn chế thấp nhất các vụ ngộ
độc xảy ra trên địa bàn huyện. Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe giảng
viên: Đoàn Ngọc Bảo - Nguyên Bác sỹ Chi cục ATTP TP phổ biến kiến thức về tầm
quan trọng của công tác đảm bảo VSATTP; tác động của chất lượng VSATTP; các
nguồn ô nhiễm thực phẩm; thực trạng VSATTP hiện nay; những nguy cơ về ATTP
trong quá trình chế biến thực phẩm; sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm;
ngộ độc thực phẩm và các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm; 10 nguyên tắc vàng
trong chế biến thực phẩm; 9 thực hành tốt ở cơ sở.
Thông qua buổi tập huấn đã góp phần tăng cường hơn nữa
vai trò và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Mặt trận - Đoàn thể các cấp cùng đội
ngũ Cộng tác viên, tuyên truyền viên về VS ATTP các xã, thị trấn sẽ được cập
nhật kiến thức và nâng cao kỹ năng truyền thông về an toàn thực phẩm nhằm tuyên
truyền, vận động có hiệu quả hơn. Giúp cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh
doanh, tiêu dùng ý thức chấp hành chính sách, an toàn thực phẩm. Đảm bảo, các
biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
MTTQ huyện Mỹ Đức
800x600
Normal
0
false
false
false
EN-US
X-NONE
X-NONE
MicrosoftInternetExplorer4