Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quốc Oai hỗ trợ hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn không may mắc bệnh hiểm nghèo

31/05/2023 - 09:50 AM
Ngày 30/5/2023, đồng chí Vương Văn Thắng- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có người thân mắc bệnh hiểm nghèo tại xã Nghĩa Hương và xã Thạch Thán. Cùng đi có các đồng chí Thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các xã Thạch Thán và Nghĩa Hương.
Gia đình ông Nguyễn Hữu Vân hiện đang sinh sống tại xóm 3, thôn Văn Quang, xã Nghĩa Hương có con gái là Nguyễn Thị Ngọc Huyền, sinh năm 1998, không may bị mắc bệnh hiểm nghèo, phải nằm viện điều trị phẫu thuật nhiều lần; trong khi kinh tế gia đình khó khăn.
Gia đình bà Bùi Thị Bình, thôn 3, xã Thạch Thán có chồng là ông Bùi Văn Thiết sinh năm 1949, là thương binh hạng 2/4, phơi nhiễm chất độc hóa học, do sức khỏe yếu ông bị ngã và  không đi lại được, nằm liệt tại giường. Bà Bình già yếu không còn khả năng lao động. Ông bà có 4 người con, 2 người con trai đã mất do ảnh hưởng của chất độc hóa học, 2 cô con gái đã lấy chồng cũng không có điều kiện để hỗ trợ bố mẹ.
Trước hoàn cảnh của 2 gia đình trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nghĩa Hương và xã Thạch Thán đã có tờ trình xin hỗ trợ và vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ gia đình có thêm phần kinh phí chữa trị bệnh tật. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trích 10 triệu đồng từ quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng.
 
Đ/c Vương Văn Thắng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao hỗ trợ
cho các gia đình
 
Tại các gia đình đồng chí Vương Văn Thắng- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã gửi lời động viên, chia sẻ những khó khăn với 2 gia đình; đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn để chăm sóc và chữa trị cho người thân của mình nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
Số tiền hỗ trợ tuy nhỏ nhưng là niềm động viên, chia sẻ kịp thời của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đối với những hộ gặp khó khăn hoạn nạn. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, nhằm chia sẻ và mong muốn các hộ gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống./.
Đỗ Thị Huyền  
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020