Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì phối hợp với Công ty Cổ phần Ao Vua trao hỗ trợ kinh phí xây nhà “Đại đoàn kết” năm 2023 cho hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Tòng Bạt và xã Phong Vân

03/08/2023 - 04:16 PM
Sáng ngày 3/8/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã phối hợp với Công ty Cổ phần Ao Vua trao hỗ trợ kinh phí xây nhà “Đại đoàn kết” năm 2023 cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã Tòng Bạt và xã Phong Vân. Dự và trao hỗ trợ kinh phí có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì, đại diện nhà tài trợ có ông Nguyễn Mạnh Thản - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua. Tham dự  chương trình còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội xã Tòng bạt, Phong Vân; các ông bà Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT thôn Thái Bạt 3, xã Tòng Bạt và thôn Vân Hội, xã Phong Vân cùng anh em họ tộc, bà con lối xóm của 2 gia đình được hỗ trợ kinh phí xây nhà.
Các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì và đại diện Công ty Cổ phần Ao Vua trao tiền hỗ trợ và tặng quà cho gia đình bà Chu Thị Hồng - Thôn Thái Bạt 3, xã Tòng Bạt
Gia đình bà Chu Thị Hồng - thôn Thái Bạt 3 xã Tòng Bạt, thuộc diện hộ cận nghèo của xã, bà Hồng sinh năm 1959, đơn thân, sức khỏe yếu, không có việc làm ổn định, cuộc sống chủ yếu dựa vào tiền trợ cấp hàng tháng. Nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng gia đình không có điều kiện tự xây, sửa. Sau khi khảo sát và được sự quan tâm, động viên của chính quyền, Mặt trận các cấp và sự động viên của anh em gia đình. Ngôi nhà của bà Hồng đã được khởi công với diện tích khoảng 60m2, nhà cấp 4, mái đổ bê tông cốt thép, với tổng kinh phí xây dựng là 175 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” của huyện, Công ty Cổ phần Ao Vua hỗ trợ 50 triệu đồng; Quỹ “Vì người nghèo” xã Tòng Bạt hỗ trợ 10 triệu đồng, còn lại do anh em họ hàng hỗ trợ. Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và nhà tài trợ đã trao số tiền 50 triệu đồng cho gia đình bà Hồng.    
Tiếp đó, đoàn đã đến thăm và trao hỗ trợ kinh phí cho hộ bà Ngô Thị Ngọc - thôn Vân Hội, xã Phong Vân, thuộc diện hộ cận nghèo của xã. Bà Ngọc sinh năm 1960, là hội viên hội người mù, bản thân mắt kém, ở một mình, ốm đau thường xuyên, không có khả năng lao động. Bà sống một mình trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, bà không có điều kiện tự xây, sửa. Được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, ngôi nhà của bà Ngọc đã được khởi công tháng 6/2023, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với diện tích khoảng hơn 40m2, tổng kinh phí xây dựng là 180 triệu đồng. Trong đó, MTTQ huyện, Công ty Cổ phần Ao Vua hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội người mù huyện hỗ trợ 1 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã hỗ trợ 2 triệu đồng, còn lại do anh em họ hàng hỗ trợ.
Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Công ty Cổ phần Ao Vua đã trao đủ số tiền 50 triệu đồng cho gia đình bà Hồng và gia đình bà Ngọc. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, xã và các ban ngành đoàn thể cũng đã trao tặng gia đình 2 bà những phần quà là vật dụng thiết yếu cho gia đình.
Tại các gia đình đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã động viên, chia sẻ với gia đình Bà Hồng và Bà Ngọc. Qua đây, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, ban lãnh đạo thôn cần quan tâm, sát sao động viên giúp đỡ 2 gia đình. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn 02 gia đình cần nỗ lực cố gắng vượt khó, vươn lên thoát nghèo và thoát nghèo bền vững. Thay mặt, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí cảm ơn ông Nguyễn Mạnh Thản và Công ty Cổ phần Ao Vua đã có nhiều hoạt động hỗ trợ phối hợp với MTTQ huyện và các địa phương trong xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo cũng như các hoạt động nhân đạo từ thiện trên địa bàn huyện Ba Vì, trong đó có gia đình bà Hồng và bà Ngọc. Mong rằng trong thời gian tới ông Thản cũng như Công ty tiếp tục quan tâm tới các đối tượng yếu thế trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.
Phát biểu tại các gia đình, ông Nguyễn Mạnh Thản - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ao Vua chúc mừng các gia đình có được ngôi nhà kín trên bền dưới, có cuộc sống ổn định hơn để yên tâm lao động sản xuất, ông cho rằng: “Cuộc sống có thể nghèo về tiền bạc nhưng không được nghèo về niềm vui và sức khỏe”. Chúc các gia đình có được ngôi nhà mới sống tốt hơn, sống khỏe hơn. Đồng thời cảm ơn chính quyền địa phương, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã kết nối để Công ty Cổ phần Ao Vua được giúp đỡ hộ bà Hồng và bà Ngọc. Năm 2023, Công ty Cô Phần Ao Vua sẽ hỗ trợ xây dựng 10 ngôi nhà đại đoàn kết trên địa bàn huyện Ba Vì, với tổng trị giá 500 triệu đồng.

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020