Chiều ngày 11/5/2017,
tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam
quận phối hợp với Phòng Kinh tế quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị tập huấn về
kiến thức an toàn thực phẩm và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng
Việt Nam”.
Tới dự hội nghị có các đồng
chí: Nguyễn Thanh Hải – UVTT, Trưởng ban Tuyên giáo và Đối ngoại Ủy ban MTTQ
Việt Nam thành phố, Thành viên Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu
tiên dùng hàng Việt Nam” TP Hà Nội đồng
thời là báo cáo viên hội nghị; Đồng Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt
Nam quận; Lê Công Bao – Phó Trưởng phòng Kinh tế quận; Phó Chủ tịch UBND 11
phường và gần 100 chủ các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm vừa và nhỏ trên
địa bàn quận.
Hội nghị đã được nghe báo
cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản của cuộc vận động “Người Việt Nam ưu
tiên dùng hàng Việt Nam”. Vai trò trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước, nhà
sản xuất và người tiêu dùng trong thực hiện cuộc vận động. Tuyên truyền các cơ
chế, chính sách và các lợi ích kinh tế khi các doanh nghiệp, nhà sản xuất đăng
ký tham gia cuộc vận động.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – UVTT, Trưởng ban Tuyên giáo và Đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố báo
cáo viên tại hội nghị
Thông qua buổi
tập huấn giúp cho các chủ cơ sở sản xuất nhận thức đúng khả năng sản xuất, kinh doanh
của chính mình; vận động các doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh dịch
vụ thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với hàng hoá, dịch vụ làm
ra; nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ; thực
hiện các cam kết bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; xây dựng được thương
hiệu cho các sản phẩm, hàng hóa Việt Nam.