Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết và quà cho hộ nghèo” tại xã Tòng Bạt

12/09/2019 - 06:23 PM
Hưởng ứng các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt nam lần thứ IX, sáng ngày 11/9/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tòng Bạt dự khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Trai – thôn Tòng Thái, xã Tòng Bạt. Dự lễ khởi công có các đồng chí: Phùng Huy Hiền – UVTV, Chủ tịch trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Tòng Bạt.
Được biết hộ ông Nguyễn Văn Trai thuộc đối tượng hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bản thân thường xuyên ốm đau, bệnh tật, không có khả năng xây, sửa nhà ở. Được sự quan tâm của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã hỗ trợ gia đình 40 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam TP hỗ trợ 30 triệu đồng, MTTQ các cấp huyện hỗ trợ 10 triệu đồng. Anh em dòng họ, các đoàn thể chính trị xã hội cùng chung tay giúp đỡ về kinh phí, ngày công.
Phát biểu tại lễ khởi công và trao số tiền hỗ trợ cho gia đình, đồng chí Phùng Huy Hiền – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện động viên gia đình cố gắng hoàn thành xây nhà theo đúng kế hoạch, đồng thời đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kinh phí, ngày công đối với các hộ nghèo. Được biết xã Tòng Bạt hiện nay còn 43 hộ nghèo, trong đó hộ gia đình ông Nguyễn Văn Trại là 1/5 hộ nghèo của xã Tòng Bạt được hỗ trợ xây nhà “Đại đoàn kết” năm 2019, hiện nay đã có 5/5 hộ đã tiến hành khởi công.
Các đồng chí lãnh đạo huyện và xã dự lế khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Văn Trai – thôn Tòng Thái
Cùng ngày Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì phối hợp với MTTQ và Quận đoàn Hà Đông tổ chức trao tặng 50 suất quà trị giá 30 triệu đồng cho 42 hộ nghèo xã Tòng Bạt và 8 hộ nghèo xã Cẩm Lĩnh, mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng; trao cho học sinh nghèo của Trường THCS và Tiểu học xã Tòng Bạt 2000 cuốn vở. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông trao số tiền hỗ trợ 01 hộ nghèo làm nhà “Đại đoàn kết” 40 triệu đồng.
Đ/c Trần Sơn Hải – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo xã Tòng Bạt
Hoạt động quan tâm chăm lo cho người nghèo của MTTQ và các đoàn thể các cấp là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện tình cảm “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, giúp cho người nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo./.
                                                                                     Phan Hoa

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020