Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

28/02/2023 - 04:57 PM
Sáng 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chánh văn phòng Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội; Nguyễn Đình Sỹ - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Xuân Hùng – UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; các đồng chí trong Ban Thường trực, đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên, các ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ đã thông qua một số nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó tập trung xin ý kiến về một số nội dung trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) như: quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư; phát triển quỹ đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; cơ chế chính sách tài chính, giá đất; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực và về hộ gia đình sử dụng đất.
Tại Hội nghị có nhiều ý kiến phát biểu, các ý kiến đều cơ bản nhất trí về bố cục, nội dung của Luật Đất đai (sửa đổi) gồm 16 chương và 236 điều. Tuy nhiên các đại biểu cũng đã báo cáo tổng hợp một số ý kiến của nhân dân đề nghị cần sửa đổi như nội dung về các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế xã hội vì lợi ích quốc gia công cộng; trình tự thủ tục thu hồi đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất; nội dung về mở rộng hạn mức nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân; về mở rộng đối tượng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa; quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư…Ngoài các ý kiến phát biểu tại hội nghị, Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến của nhân dân  về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) cũng đã gửi nội dung các ý kiến của người dân đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật đất đai (sửa đổi) để Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổng hợp. Tại hội nghị, đại diện một số  phòng, ban ngành đoàn thể huyện cũng đã có những ý kiến góp ý vào Luật đất đai (sửa đổi)…
Đồng chí Vũ Xuân Hùng – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ phát biểu tại hội nghị
Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam  huyện Chương Mỹ, đồng chí Vũ Xuân Hùng – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ đã tiếp thu toàn bộ ý kiến của các đại biểu, tổng hợp nghiêm túc, đầy đủ các nội dung ý kiến đóng góp gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cũng nhấn mạnh: việc lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ tâm huyết của nhân dân, thể hiện ý chí, nguyện vọng và tạo sự đồng thuận trong nhân dân về việc hoàn thiện dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Đồng thời nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức, MTTQ, các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong huyện đối với việc sửa đổi Luật đất đai và thi hành Luật đất đai.
Lê Hân
 
 
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020