Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ trao hỗ trợ mua bò giống sinh sản cho các hộ nghèo thuộc 4 xã trên địa bàn huyện

23/11/2023 - 05:34 PM
Trong 2 ngày 21 và 22/11, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ đã trực tiếp đến trao hỗ trợ hộ nghèo mua bò giống sinh sản từ nguồn kinh phí Qũy “Vì người nghèo” Thành phố Hà Nội. Đợt trao hỗ trợ lần này được trao cho 5 hộ nghèo thuộc 4 xã Thượng Vực, Thụy Hương, Nam Phương Tiến và xã Hoàng Văn Thụ.
Đồng chí Trần Trọng Phú - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí trong Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã đến tận hộ gia đình để trao hỗ trợ. Cùng dự buổi trao hỗ trợ hộ nghèo mua bò giống sinh sản còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ các xã có hộ được trao hỗ trợ.
Theo sự ủy quyền của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, huyện Chương Mỹ có 5 hộ được hỗ trợ mua bò giống sinh sản từ nguồn kinh phí Qũy “Vì người nghèo” Thành phố Hà Nội năm 2023. Đó là các hộ gia đình bà Cao Thị Liên thôn Đồng Luân xã Thượng Vực; gia đình ông Trần Văn Tuấn thôn Tân Mỹ xã Thụy Hương; hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thái, thôn Đồi Miễu; hộ ông Nguyễn Bá Thự thôn Hạnh Côn, xã Nam Phương Tiến và hộ gia đình chị Nguyễn Thị Chinh, thôn Văn Sơn xã Hoàng Văn Thụ.

Đây đều là các gia đình thuộc diện hộ nghèo năm 2023, mỗi hộ gia đình được nhận 1 con bò trị giá 20 triệu đồng; số tiền được trích từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” Thành phố Hà Nội. Hoạt động trao bò cho các hộ nghèo nhằm hỗ trợ, động viên các gia đình khó khăn về kinh tế vươn lên thoát nghèo, từng bước ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Phát biểu tại các hộ gia đình, đồng chí Trần Trọng Phú, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ chia sẻ những khó khăn của các gia đình, đồng thời mong muốn các gia đình sẽ chăn nuôi, chăm sóc để những con bò luôn được mạnh khỏe, đến kỳ sẽ sinh sản thêm những con bê con, qua đó phần nào dần dần giúp đỡ các gia đình vượt qua những khó khăn. Đây cũng là hoạt động đầy ý nghĩa, tạo sinh kế cho các gia đình hộ nghèo, sau 1 vài năm gia đình sẽ có thêm nhiều con bò nữa, nhờ đó cuộc sống gia đình cũng sẽ được ổn định hơn. Cũng tại buổi trao hỗ trợ, xã Hoàng Văn Thụ cũng đã trao quà đến hộ gia đình chị Nguyễn Thị Chinh, thôn Văn Sơn xã Hoàng Văn Thụ.
Xúc động trước sự quan tâm của các cấp, các ngành, các gia đình được nhận bò đều bày tỏ sự vui mừng, cảm ơn và hứa sẽ chăm sóc bò thật tốt để phấn đấu vươn lên thoát nghèo.
                                                                              Lê Hân

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020