Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ trao kinh phí hỗ trợ cho 40 hộ nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở

08/11/2019 - 05:29 PM
Nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho các hộ nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở.
 
Lãnh đạo huyện và xã trao kinh phí hỗ trợ cho các hộ nghèo
Năm 2019, toàn huyện có 64 hộ nghèo được UBND huyện phê duyệt hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở. Trong đó có 49 hộ xây mới và 15 hộ sửa chữa. Đến thời điểm này, số hộ đã hoàn thành xây dựng nhà ở là 56 hộ, 7 hộ đang hoàn thiện, đạt 98,4%.
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra nghiệm thu đối với các hộ đã hoàn thành việc  xây dựng, sửa chữa nhà ở để thanh quyết toán theo quy định. Trong 2 ngày 7 và 8/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao kinh phí hỗ trợ cho 40 hộ nghèo với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng. Trong đó, mỗi hộ xây mới là 35 triệu đồng, hộ sửa chữa là 28 triệu đồng. Cùng với nguồn kinh phí hỗ trợ trên, các xã, thị trấn và anh em trong gia đình, dòng họ cũng hỗ trợ thêm để các hộ nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở.
Trao kinh phí hỗ trợ cho các hộ, đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã động viên các gia đình tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Đối với số hộ còn lại, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ tích cực hướng dẫn các hộ đã xây dựng xong hoàn thiện hồ sơ, tuyên truyền, vận động và đôn đốc các hộ đang xây dựng sửa chữa sớm hoàn thành đảm bảo tiến độ, để tiến hành nghiệm thu và trao kinh phí.
                                                                                                Hoài Lưu
                            

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020