Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm bàn giao 02 Nhà Đại đoàn kết

17/12/2021 - 02:36 PM
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm huyện Gia Lâm trở thành huyện của Thủ đô Hà Nội, chiều 16/12/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm tổ chức bàn giao 02 nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Chụt - hộ cận nghèo thôn Quang Trung, xã Dương Quang và gia đình ông Nguyễn Ngọc Soạn- hộ cận nghèo thôn Giao Tất B, xã Kim Sơn.
Đến dự buổi trao nhà “Đại đoàn kết” có: Bà Nguyễn Kim Hồng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện và các đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo các xã Dương Quang, Kim Sơn.
5 nhân khẩu hộ gia đình bà Nguyễn Thị Chụt - thôn Quang Trung, xã Dương Quang trước đây sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng. Bản thân bà Nguyễn Thị Chụt già yếu; con trai làm nghề xe ôm có thu nhập bấp bênh; con dâu làm công nhân thu nhập thấp; 2 cháu còn nhỏ nên cuộc sống gia đình bà rất khó khăn. Được sự hỗ trợ từ Quỹ Vì người nghèo huyện Gia Lâm số tiền 60 triệu đồng đã tạo động lực để gia đình cùng với sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, MTTQ địa phương, anh em họ hàng, làng xóm, gia đình bà Nguyễn Thị Chụt xây dựng được căn nhà 2 tầng khép kín với tổng diện tích 140m2 khang trang, trị giá khoảng 400 triệu đồng.
 
Bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Chụt- thôn Quang Trung, xã Dương Quang, huyện Gia Lâm
Đối với hộ cận nghèo ông Nguyễn Ngọc Soạn-  thôn Giao Tất B, xã Kim Sơn, sau khi tiến hành thẩm định những khó khăn của gia đình như 2 vợ chồng ông, bà Soạn chỉ sản xuất nông nghiệp nên thi nhập thấp. Cả gia đình cùng cùng người mẹ già trên 90 tuổi sống trong căn nhà cấp 4 nhỏ bé, xuống cấp. Chính vì vậy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã quyết định hỗ trợ cho gia đình 60 triệu đồng từ Quỹ Vì người nghèo huyện và cùng với sự tích lũy của gia đình; sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, MTTQ địa phương, anh em họ hàng, làng xóm, hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Soạn đã quyết tâm xây dựng căn nhà 1 tầng mái bằng kiên cố diện tích 80m2. Sau 1 thời gian thi công, đến nay căn nhà cơ bản đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Được nhận nhà trước thềm năm mới 2022, gia đình bà Nguyễn Thị Chụt và gia đình ông Nguyễn Ngọc Soạn thực sự xúc động trước sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp huyện Gia Lâm trong công tác chăm sóc, hỗ trợ cho các hộ cận nghèo có khó khăn về nhà ở được đón Xuân trong căn nhà mới ấm áp tình đoàn kết.
02 nhà Đại đoàn kết trên nằm trong chùm 60 công trình MTTQ và các tổ chức thành viên huyện Gia Lâm triển khai thực hiện nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm huyện Gia Lâm trở thành huyện của Thủ đô Hà Nội. Đây cũng là hoạt động “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” thường xuyên của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, MTTQ các xã, thị trấn và mọi tầng lớp nhân dân trong huyện, đồng thời hưởng ứng Lời kêu gọi “Không ai bị bỏ lại phía sau” của Đảng, Nhà nước nhằm giảm bớt một phần khó khăn cho các hộ gia cận nghèo, giúp họ có 1 ngôi nhà ấm áp đầy tính nhân văn, tạo động lực để họ vươn lên trong cuộc sống./.
Vân Thư

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020