Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm bàn giao 04 ngôi nhà Đại đoàn kết

07/10/2022 - 09:02 AM
Chiều ngày 06/10/2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm đã tổ chức bàn giao 04 nhà Đại đoàn kết cho các hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Trung Mầu và xã Kim Sơn. Dự buổi bàn giao có đồng chí Hoàng Anh Tú- UVTV Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm.
Tại xã Kim Sơn, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Hạnh- thôn Linh Quy Bắc; chị Hà Thị Bích Liên- thôn Giao Tất A và chị Nguyễn Thị Anh- tổ dân phố đường 181. Tại xã Trung Mầu, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Lý- thôn 3.
 
Bàn giao nhà ĐĐK cho chị Nguyễn Thị Lý- thôn 3, xã Trung Mầu
Được sự quan tâm của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm, chính quyền địa phương các gia đình trên đã được phê duyệt dự án hỗ trợ xây Nhà Đại đoàn kết. Sau một thời gian thi công, đến nay, các ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo quy cách kiến trúc và an toàn trong sử dụng. Trong đó, các ngôi nhà có diện tích sử dụng từ 50m2 đến 100m2, tổng giá trị từ 200- 300 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm hỗ trợ từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo" huyện mỗi nhà 60 triệu đồng. Đây chính là động lực để các gia đình cùng anh em dòng họ, nhân dân địa phương hỗ trợ kinh phí, vật chất, ngày công.
Được biết, trong tháng cao điểm vì người nghèo, toàn huyện Gia Lâm sẽ bàn giao hỗ trợ 13 nhà xây (hỗ trợ 60 triệu đồng mỗi nhà), 04 nhà sửa (hỗ trợ 30 triệu đồng mỗi nhà) với tổng kinh phí 1,17 tỷ đồng. Quỹ vì người nghèo các xã, thị trấn hỗ trợ 3-5 triệu đồng/ nhà. Ngoài ra, Quỹ vì người nghèo xã Đa Tốn, Thị trấn Trâu Quỳ hỗ trợ xây mới 2 nhà Đại đoàn kết cho huyện Mê Linh, Sóc Sơn (dự kiến 50 triệu đồng/nhà). Cũng nhân tháng cao điểm Vì người nghèo, MTTQ Việt Nam các cấp trong toàn huyện sẽ tổ chức thăm, tặng quà, động viên các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện./.
Vân Thư

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020