Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm bàn giao Nhà Đại đoàn kết tại xã Yên Viên

18/08/2022 - 02:10 PM
Sáng ngày 14/8/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm tổ chức bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Mịch - thôn Lã Côi, xã Yên Viên.
Đến dự buổi trao nhà “Đại đoàn kết” có bà Nguyễn Kim Hồng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm; đại diện lãnh đạo các đoàn thể của Huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các ngành, đoàn thể xã Yên Viên.
Gia đình bà Trần Thị Mịch - thôn Lã Côi, xã Yên Viên trước đây sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập khi mùa mua bão đến. Bản thân bà Trần Thị Mịch già yếu; chồng ốm liệt giường; 2 con gái đã xây dựng gia đình nhưng HCKK, không có khả năng để giúp đỡ ông bà nên cuộc sống của vợ chồng bà Mịch rất khó khăn. Được sự hỗ trợ từ Quỹ Vì người nghèo huyện Gia Lâm số tiền 60 triệu đồng nhằm tạo động lực để anh em họ hàng, làng xóm cùng gia đình bà Trần Thị Mịch quyết tâm xây dựng được căn nhà cấp 4 mái tôn lạnh, rộng gần 60m2 chắc chắn, sạch đẹp, trị giá gần 200 triệu đồng.
Đại diện Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm và lãnh đạo địa phương tặng quà gia đình bà Trần Thị Mịch
Mùa mưa bão đang diễn ra, được ở trong ngôi nhà mới sạch đẹp, chắc chắn, gia đình bà Trần Thị Mịch thực sự xúc động trước sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp huyện Gia Lâm.
Được biết, ngôi nhà Đại đoàn kết của gia đình bà Trần Thị Mịch là 1 trong 24 ngôi nhà được Quỹ Vì người nghèo huyện Gia Lâm hỗ trợ xây dựng trong năm 2022 với tổng kinh phí hỗ trợ trên 1,4 tỷ đồng. Đây cũng là hoạt động “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” thường xuyên của cấp ủy, chính quyền, MTTQ cùng các tổ chức thành viên và Nhân dân trong toàn huyện thực hiện hưởng ứng Lời kêu gọi “Không ai bị bỏ lại phía sau” của Đảng, Nhà nước, đồng thời giúp các hộ gia đình giảm bớt một phần khó khăn, có động lực mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống./.
Vân Thư
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020