Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm bàn giao Nhà đại đoàn kết và trao hỗ trợ mắc bệnh hiểm nghèo

28/03/2022 - 04:14 PM
Ngày 25/03/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm phối hợp với xã Trung Mầu tổ chức bàn giao đưa vào sử dụng Nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Dương Thị Hiển- thôn 3, xã Trung Mầu có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và trao hỗ trợ bệnh hiểm nghèo tại xã Dương Quang.
 
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Dương Thị Hiển - thôn 3, xã Trung Mầu, huyện Gia Lâm
Ngôi nhà của gia đình bà Dương Thị Hiển được khởi công xây dựng từ tháng 12/2021 với diện tích 60m2, tổng kinh phí gần 300 triệu đồng, trong đó MTTQ huyện Gia Lâm hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo huyện. Với động lực là số tiền được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ , gia đình đã huy động tiền tiết kiệm và anh em họ hàng đồng long hỗ trợ 200 triệu đồng để xây dựng công trình. Đến nay công trình cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng. Việc xây dựng nhà Đại đoàn kết là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội góp phần hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có cuộc sống ổn định hơn. Qua đó, tạo động lực và là tiền đề để các gia đình có hoàn cảnh khó khăn yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.
Cùng với bàn giao Nhà Đại đoàn kết, tại xã Dương Quang, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm cũng đã trao kinh phí 5 triệu đồng để hỗ trợ cho cháu Lưu Minh Đức là trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo.
Song song với đó, từ ngày 25/3/2022 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm đã tiến hành thẩm định 20 gia đình có khó khăn về nhà ở dự kiến sẽ hỗ trợ xây, sửa trong năm 2022 và 17 hộ gia đình sẽ hỗ trợ phương tiện sản xuất nhằm góp phần giúp các hộ giảm bớt khó khăn, phát triển kinh tế để ổn định cuộc sống./.
Vân Thư

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020