Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm tiếp tục bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện

02/12/2022 - 03:43 PM
Chiều ngày 01/12/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Gia Lâm tổ chức buổi lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Phạm Thị Nga, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thôn Đại Bản, xã Phú Thị.
Sau hơn 03 tháng khởi công xây dựng, với sự giúp đỡ nhiệt tình của các ban, ngành, đoàn thể, anh em họ hàng và bà con nhân dân. Đến nay, ngôi nhà Đại đoàn kết đã được hoàn thành theo đúng kế hoạch và được bàn giao cho gia đình bà Phạm Thị Nga sử dụng. Ngôi nhà xây dựng kiên cố, diện tích sử dụng gần 50m2, công trình phụ trợ gồm bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh với tổng kinh phí xây dựng hơn 300 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trích Quỹ "Vì người nghèo" hỗ trợ 60 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã hỗ trợ 05 triệu đồng, còn lại của anh em họ hàng, gia đình.
 
Cũng tại buổi bàn giao, đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện và Đảng uỷ-HĐND-UBND-UB.MTTQ Việt Nam xã Phú Thị đã trao các suất quà nhằm động viên bà Phạm Thị Nga vượt qua khó khăn.
Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tới các đối tượng hộ cận nghèo, gia đình có  hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng nhằm động viên giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.
Vân Thư

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020