Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm trao 35 máy tính cho học sinh và 320 suất quà cho các đối tượng

25/01/2022 - 02:51 PM
Chiều ngày 24/01/2022, tại Trung tâm Văn hóa xã Cổ Bi và UBND xã Đa Tốn, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm tổ chức Chương trình trao thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện và trao quà Tết cho các hộ cận nghèo nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.
Dự buổi trao quà có đồng chí Hoàng Anh Tú - UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm.
Tại Chương trình, 35 thiết bị học tập trực tuyến, mỗi thiết bị trị giá 8,5 triệu đồng đã được trao cho 35 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện. Toàn bộ kinh phí của 35 thiết bị học tập trực tuyến có tổng trị giá 297,5 triệu đồng được trích từ Quỹ “Sóng và máy tính cho em” huyện Gia Lâm. Cùng với thiết bị học tập, Chương trình đã tặng mỗi em học sinh 01 xuất quà Tết (từ nguồn của Hội Chữ thập đỏ huyện). Đến thời điểm này, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các chính trị- xã hội từ huyện đến cơ sở quan tâm, chăm lo và trao các thiết bị học tập trực tuyến nhằm giúp các em khắc phục hoàn cảnh, an tâm học tập trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.
Trong Chương trình, 100 suất quà Tết, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng (tổng trị giá 50 triệu đồng, từ nguồn của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố hỗ trợ) đã được trao tặng 100 hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo thuộc các xã Bát Tràng, Kim Lan, Văn Đức, Cổ Bi và Đông Dư và 220 xuất quà Tết, mỗi xuất trị giá 600.000 đồng (tổng trị giá 132 triệu đồng được Quỹ Thiện Tâm- Tập đoàn Vingroup tài trợ).
Những phần quà trên là nguồn động lực giúp các cháu học sinh phấn đấu vươn lên trong cuộc sống; giúp các hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có một cái Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 sum vầy, đủ đầy và đầm ấm hơn./.
Vân Thư

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020