Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh phối hợp trao tặng 100 bồn nước cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Mê Linh

27/09/2022 - 03:45 PM
Chiều ngày 26/9/2022, tại hội trường UBND huyện Mê Linh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và UBND huyện phối hợp với Tập đoàn Sơn Hà Xanh, Tập đoàn POSCO VST và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức trao tặng bồn nước cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Mê Linh. Dự buổi trao tặng, đại biểu huyện Mê Linh có các đồng chí: Trần Thanh Hoài - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Đình Khoát – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Về phía các đơn vị đồng tài trợ có ông Lê Hoàng Hà - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà Xanh; ông Nguyễn Văn Thuận - Tổng Giám đốc Tập đoàn; ông Phạm Tuấn Anh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn. Ban Lãnh đạo công ty POSCO VST có ông Lee Jong Yeob - Tổng Giám đốc Công ty; ông Jung Jin Su - Giám đốc khối kinh doanh Công ty. Cùng dự có các ông, bà là đại diện lãnh đạo các bộ phận Công ty POSCO VST và đơn vị Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và 100 hộ gia đình nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện được nhận bồn nước.
     Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Lê Hoàng Hà – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Sơn Hà Xanh và ông Lee Jong Yeob - Tổng giám đốc công ty POSCO VST khẳng định: "Không ngừng đổi mới, sáng tạo, tiên phong sản xuất, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, thân thiện với môi trường vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng và sự phát triển bền vững của xã hội. Bởi vậy, Tập đoàn Sơn Hà Xanh luôn nỗ lực thông qua các hoạt động xã hội, tạo nên giá trị thiết thực cho cộng đồng, giúp cộng đồng có được cuộc sống tiện nghi - xanh sạch - năng."
Tự hào là doanh nghiệp đa ngành hàng đầu Việt Nam, sản xuất & kinh doanh sản phẩm gia dụng và thiết bị ngành nước; phát triển năng lượng sạch xuyên suốt 24 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Sơn Hà phục vụ hàng chục triệu gia đình Việt. Đa dạng các sản phẩm cung ứng từ máy nước nóng năng lượng mặt trời, chậu rửa inox, bình nước nóng, bồn nước Inox... Sơn Hà luôn tiên phong áp dụng công nghệ cao, chủ động chuyển đổi mới sáng tạo nhằm đạt được sản phẩm đạt chất lượng quốc tế, thân thiện với môi trường. Với vai trò là nguồn vận động xã hội hóa từ doanh nghiệp, Tập đoàn Sơn Hà Xanh và Công ty POSCO VST thấu hiểu những khó khăn của các hộ dân tại huyện Mê Linh. Cùng tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội và người dân, 100 bồn nước Inox chất lượng cao đã được đưa tới tận tay các hộ dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
 
Các đồng chí lãnh đạo trao tặng hợp đồng sử dụng bồn nước cho các hộ dân
     Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Trần Thanh Hoài - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Thành phố; sự phối hợp các Sở, ngành thành phố, sự quan tâm, hỗ trợ của các Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân những nhà hảo tâm đã cùng chung tay giúp sức trong công tác thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện. Qua đó huyện đã thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tập trung chăm lo cho hộ nghèo và các đối tượng khó khăn góp phần nâng cao đời sống cả về vật chất, tinh thần cho người dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển. Tính đến nay, theo bộ tiêu chí nghèo đa chiều theo chuẩn mới thì trên địa bàn huyện Mê Linh tổng số hộ nghèo, cận nghèo toàn huyện: 1400 hộ; trong đó, Số hộ nghèo: 40 hộ, chiếm 0,07% tổng số hộ dân; Số hộ cận nghèo: 1.360 hộ, chiếm tỷ lệ 2,31% tổng số hộ dân. Việc công ty Cổ phần Tập đoàn Sơn Hà Xanh và Công ty POSCO VST tổ chức trao tặng 100 bồn Inox cho 100 hộ nghèo, hộ cận trên địa bàn huyện thể hiện sự quan tâm đến việc chăm lo cho các hộ nghèo và đối tượng khó khăn là một việc làm hết sức ý nghĩa, qua đó chia sẻ một phần khó khăn, vất vả của những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
     Bà Lê Thị Hường (xã Tự Lập) đại diện các hộ dân được nhận hỗ trợ trong chương trình lần này chia sẻ: "Chúng tôi rất xúc động khi nhận được sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp cũng như tấm lòng hảo tâm của Tập đoàn Sơn Hà Xanh và Công ty POSCO VST đã tặng bồn chứa nước cho các hộ nghèo, khó khăn về điều kiện sinh hoạt như chúng tôi, giúp chúng tôi từng bước ổn định cuộc sống. Chúng tôi cam kết sử dụng sản phẩm hỗ trợ đúng mục đích. Tôi không biết nói gì, chỉ biết chúc cho Tập đoàn Sơn Hà Xanh và Công ty POSCO VST ngày càng làm ăn phát đạt và tiếp tục quan tâm tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn."
     100 bồn nước Inox được trao tận tay tới các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Mê Linh. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực đến từ Ban lãnh Tập đoàn Sơn Hà Xanh và Công ty POSCO VST nhằm thể hiện rõ tinh thần "tương thân tương ái" sẻ chia vì cộng đồng, góp phần giúp các hộ dân sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.
 
                                                                             Lê Đình Khoát

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020