Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh tổ chức lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết tại xã Chu Phan và xã Thạch Đà.

19/01/2022 - 04:10 PM
Sáng ngày 18/1/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh tổ chức Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Dần – Thôn Nại Châu, xã Chu Phan và gia đình bà Nguyễn Thị Khuyên – Thôn 4, xã Thạch Đà, huyện Mê Linh. Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Lê Sỹ Cường - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Lê Đình Khoát - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Chu Phan, xã Thạch Đà; các đồng chí bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác Mặt trận và đại diện nhân dân thôn Nại Châu, xã Chu Phan, thôn 4, xã Thạch Đà.
     Gia đình ông Nguyễn Văn Dần – Thôn Nại Châu, xã Chu Phan thuộc hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trước đó gia đình ông Dần sống trong ngôi nhà cấp 4, xuống cấp, bản thân ông Dần bị bệnh tâm thần, nên kinh tế gặp nhiều khó khăn. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 9/2021, đến ngày 18/1/2022 công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 85m2, với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng, trong đó: Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 30 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Chu Phan trích quỹ vì người nghèo của xã hỗ trợ 3 triệu đồng; bạn bè, người thân và gia đình hỗ trợ hơn 160 triệu đồng. Ngôi nhà mới được khánh thành đúng vào dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, giúp gia đình ông Dần đón Tết cổ truyền vui tươi, ấm áp.  
Đồng chí Lê Đình Khoát – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao quà Tết cho bà Nguyễn Thị Khuyên – Thôn 4, xã Thạch Đà
     Gia đình bà Nguyễn Thị Khuyên – Thôn 4, xã Thạch Đà là hộ đơn thân, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bà Khuyên sống một mình trong căn nhà nhỏ xuống cấp, bản thân bà thường xuyên đau ốm nên kinh tế gặp nhiều khó khăn. Công trình được khởi công tháng 10/2021, đến ngày 18/1/2022 công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà mới của gia đình bà Khuyên có diện tích 90 m2 được xây dựng bằng gạch, bê tông, cốt thép, nền lát gạch hoa với tổng kinh phí 350 triệu đồng, trong đó: Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 30 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạch Đà trích quỹ vì người nghèo của xã hỗ trợ 3 triệu đồng; bạn bè, người thân, bà con lối xóm hỗ trợ tiền, nguyên vật liệu và ngày công trị giá 247 triệu đồng; gia đình có 70 triệu đồng.  Ngôi nhà Đại đoàn kết đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần giúp bà Khuyên đón một cái Tết ấm áp và hạnh phúc.
       Tại lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết của hai gia đình, đồng chí Lê Sỹ Cường - UVTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy Mê Linh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, mỗi gia đình 30 triệu đồng, nguồn kinh phí được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” huyện Mê Linh, đồng thời chúc mừng các gia đình có căn nhà mới, việc khánh thành nhà trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc là việc làm có ý nghĩa thiết thực để các gia đình có ngôi nhà mới khang trang, mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022 được ấm áp, sum vầy. Đồng chí cũng động viên các gia đình tích cực lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống và thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và chính quyền địa phương phát động.
     Nhân dịp này, đồng chí Lê Đình Khoát – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao quà Tết cho 2 hộ gia đình, mỗi hộ 500.000 đồng.
     Các hộ gia đình được khánh thành nhà Đại đoàn kết đã xúc động bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo các cấp đã tạo điều kiện cho gia đình có được căn nhà mới, các hộ hứa sẽ cố gắng chăm lo làm ăn để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững.
 
                                                           Lê Đình Khoát
                                        
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020