Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ khởi công nhà đại đoàn kết chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

09/05/2020 - 09:53 AM
Sáng ngày 08/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ tổ chức khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Kiều Quang, thôn 4, xã Tích Giang.  
Bà Lê Thị Toan - UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tiền hỗ trợ đợt 1 cho gia đình ông Kiều Quang, thôn 4, xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ
Gia đình ông Kiều Quang là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng, bản thân mắc bệnh tật nhiều năm nay. Để kịp thời giúp đỡ gia đình có điều kiện thoát nghèo bền vững; sau khi rà soát, có sự phối hợp thống nhất với Hội Chữ thập đỏ và các tổ chức chính trị - xã hội Huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã quyết định trích Quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ gia đình ông Kiều Quang 70 triệu đồng để xây nhà. Tại Lễ khởi công, thay mặt cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Lê Thị Toan đã trao 30 triệu đồng để hỗ trợ trước cho gia đình. Trong quá trình xây dựng nhà đến khi khánh thành công trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ hỗ trợ phần kinh phí còn lại, ngoài ra Hội Chữ thập đỏ và các tổ chức chính trị - xã hội Huyện, bà con nhân dân, họ hàng sẽ tổ chức vận động ủng hộ và hỗ trợ gia đình bằng ngày công, vật chất khác.  
Nhận được số tiền hỗ trợ, đại diện gia đình ông Kiều Quang, đã bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn các cấp, các ngành đã chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình.
Đây cũng là công trình thứ 02 của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020); trước đó ngày 29/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam  huyện cũng đã tổ chức khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Duy Khoa ở thôn Thượng Lộc, xã Thọ Lộc với số tiền hỗ trợ 70 triệu đồng.
Ủy ban MTTQ huyện Phúc Thọ

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020