Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai bàn giao 07 nhà Đại đoàn kết

30/11/2023 - 04:31 PM
Ngày 29/11/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai đã phối hợp tổ chức Bàn giao nhà và trao kinh phí hỗ trợ xây, sửa 07 nhà “Đại đoàn kết”; trong đó có 2 nhà xây mới và 5 nhà sửa chữa gồm: hộ bà Nguyễn Thị Xuân thôn Đông Hạ xã Đông Yên; hộ bà Bùi Thị Lý ở thôn Đồng Bèn xã Đông Xuân, hộ ông Nguyễn Văn Chiến, hộ ông Phạm Văn Thắng thôn Lập Thành xã Đông Xuân; hộ bà Nguyễn Thị Nhâm và hộ ông Nguyễn Văn Toán thôn Thế Trụ xã Nghĩa Hương; hộ bà Phùng Thị Miên thôn Đại Phu xã Liệp Tuyết.
  
Đồng chí Nguyễn Tiến Quý – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo xã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết
Dự và trao kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà Đại đoàn kết tại các hộ được hỗ trợ có các đồng chí : Nguyễn Tiến Quý – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQ 05 xã và Ban công tác Mặt trận thôn cùng bà con họ hàng các hộ. Trong 07 hộ được nhận hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà Đại đoàn kết: có 5 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo; đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn: người già, lao động thu nhập thấp, hoặc nuôi con nhỏ và chăm sóc mẹ già. Nhiều năm sống trong ngôi nhà xuống cấp nhưng không có điều kiện để tự xây, sửa mới.
Với sự động viên của chính quyền, MTTQ các cấp và anh em họ hàng, gia đình các hộ đã xây, sửa lên những ngôi nhà khang trang kiên cố có diện tích từ 50m đến 100m2. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng mối ngôi từ 80 triệu đến 150 triệu đồng. Trong đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện trích nguồn kinh phí từ Quỹ vì người nghèo hỗ trợ 50 triệu đồng, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các xã hỗ trợ từ 5 triệu đến 10 triệu đồng/ngôi; phần còn lại là nguồn kinh phí của gia đình và anh em họ hàng hỗ trợ.

Phát biểu tại các hộ gia đình, đồng chí Nguyễn Tiến Quý - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện chúc mừng các hộ gia đình có được ngôi nhà khang trang ấm cúng và tình cảm nghĩa tình và đánh giá cao vai trò của MTTQ cơ sở đã chủ động và sâu sát trong công tác xóa đói giảm nghèo thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới tiếp tục huy động mọi nguồn lực để tạo cơ hội cho các hộ nghèo,hộ có hoàn cảnh khó khăn cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, đặc biệt tiếp tục rà soát các hộ nghèo các hộ khó khăn về nhà ở để có sự hỗ trợ kịp thời giúp họ ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo bền vững. 
Các hộ gia đình vui mừng, xúc động và cám ơn chính quyền, MTTQ các cấp đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ để gia đình có thêm động lực để xây lên ngôi nhà khang trang mà bấy lâu họ đang mong ước./.
 
Đỗ Thị Huyền

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020