Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai bàn giao nhà Đại đoàn kết

19/05/2023 - 02:01 PM
Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác, chiều ngày 18/5/2023, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Hy thôn Bái Nội, xã Liệp Tuyết.
Tham dự buổi bàn giao có các đồng chí: Nguyễn Tiến Quý - UVTV, Chủ tịch  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Phòng LĐ-TBXH và các tổ chức chính trị - xã hội huyện cùng các đồng chí Thường trực Đảng uỷ- HĐND- UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội xã Liệp Tuyết và khu dân cư. 
Gia đình bà Nguyễn Thị Hy thuộc diện hộ cận nghèo của xã. Bản thân bà tuổi cao và sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau. Ba cô con gái đã đi lấy chồng; gia đình bà  nhiều năm sống trong căn nhà chật hẹp, ẩm thấp. Trước hoàn cảnh đó, cấp ủy, chính quyền địa phương đã động viên gia đình và đề nghị MTTQ huyện hỗ trợ kinh phí xây nhà Đại đoàn kết cho bà. Sau 3 tháng thi công ngôi nhà kiên cố khang trang với tổng diện tích 90m2 đã được khánh thành và bàn giao trước sự chứng kiến của lãnh đạo   huyện, xã. Tổng  kinh phí ngôi nhà 300 triệu đồng; trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trích quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình bà và con gái có 100 triệu, phần còn lại là vay mượn và anh em nội ngoại giúp đỡ.   
Tại buổi bàn giao, các đồng chí Nguyễn Tiến Quý – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình và nhiều phần quà của các cơ quan, đoàn thể từ huyện tới khu dân cư đã được trao tặng bà trong ngày vui nhận nhà mới của gia đình bà Nguyễn Thị Hy.
Các đ/c lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao kinh phí hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Hy
 
Tại buổi lễ bàn giao nhà, đại diện gia đình đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp, chính quyền địa phương và họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để bà Hy có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong sinh hoạt và có cuộc sống tốt hơn. Đây là công trình thi đua dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948 - 11/6/2023) và chúc mừng Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2023./.
 Đỗ Thị Huyền
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020