Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ

26/11/2022 - 02:53 PM
Thực hiện Chương trình phối hợp năm 2022 giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội; sáng ngày 25/11/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình bà Bùi Thị Lê là hội viên phụ nữ thôn Đồng Bèn thuộc hộ cận nghèo xã Đông Xuân.
Dự bàn giao nhà có các đồng chí: Nguyễn Thị Hảo – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và phát triển phụ nữ; Ngô Gia Long – Công ty tập đoàn Mỹ Hạnh; Đỗ Thị Quyến – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội huyện; các đồng chí đại diện Thường  trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội xã Đông Xuân; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận, chi hội phụ nữ thôn Đồng Bèn.
 
 Đ/c Đỗ Thị Quyến - PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai trao kinh phí hỗ trợ
Bà Bùi Thị Lê là người dân tộc Mường, gia đình bà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chị đơn thân nuôi con, bản thân bà cũng thường xuyên ốm đau nên khả năng lao động không cao. Gia đình nhiều năm qua sống trong căn nhà xuống cấp, chật hẹp;  việc sinh hoạt gặp nhiều khó khăn và không có khả năng tự xây sửa. Hội LHPN xã và huyện đã khảo sát, nắm bắt tâm tư và vận động các tổ chức, cá nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ xây nhà ở cho chị.
Với sự quyết tâm cao và hỗ trợ của các cấp,  các nhà hảo tâm, sau bốn tháng thi công xây dựng, ngôi nhà “Mái ấm tình thương” của gia đình bà Bùi Thị Lê đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà  có diện tích  80m2, đảm bảo khang trang và kiên cố. Với tổng kinh phí 200 triệu đồng. Trong đó: Công ty cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh hỗ trợ 50 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai hỗ trợ 5 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã hỗ trợ 5 triệu đồng, Hội phụ nữ xã 1 triệu đồng.
Tại buổi bàn giao nhà, các cơ quan, đoàn thể từ huyện đến khu dân cư đến dự đều có quà tặng thiết yếu. Ngôi nhà “Mái ấm tình thương” được bàn giao có ý nghĩa thiết thực, là công trình chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam./.
Đỗ Thị Huyền
               
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020