Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai tổ chức bàn giao nhà 02 Đại đoàn kết

15/12/2022 - 04:55 PM
Chiều ngày 13/12/2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức bàn giao nhà 02 Đại đoàn kết cho gia đình: ông Nguyễn Văn Thế thôn Độ Chàng xã Đại Thành và gia đình bà Nguyễn Thị Tựu thôn Đại Tảo xã Đại Thành.
Tham dự buổi bàn giao có các đồng chí: Đỗ Thị Quyến - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí Thường trực Đảng uỷ- HĐND- UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đại Thành và lãnh đạo ở khu dân cư
 
Gia đình ông Nguyễn Văn Thế thôn Độ Chàng xã Đại Thành hộ cận nghèo; gia đình đông con, có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm sinh sống trong căn nhà cấp 4 cũ đã xuống cấp không có khả năng tự xây mới nhà ở. Qua khảo sát, chính quyền và MTTQ địa phương đã động viên gia đình và đề nghị MTTQ huyện hỗ trợ kinh phí xây nhà đại đoàn kết cho gia đình ông. Sau hơn 3 tháng thi công ngôi nhà đại đoàn kết đã được khánh thành và bàn giao trước sự chứng kiến của lãnh đạo huyện - xã. Tổng  kinh phí ngôi nhà 200 triệu đồng; trong đó Ủy ban  MTTQ VN huyện trích quỹ vì người nghèo hỗ trợ 50 triệu đồng,  UBND xã ủng hộ 3 triệu đồng; phần còn lại do gia đình tích cóp và anh em họ hàng giúp nhiều ngày công.
Gia đình bà Nguyễn Thị Tựu thôn Đại Tảo xã Đại Thành thuộc hộ cận nghèo trong xã; gia đình bà có 7 khẩu, có 3 cháu nội đang tuổi ăn học và 1 cháu bị bệnh bẩm sinh. Gia đình không có điều kiện xây mới nhà ở, có đơn xin hỗ trợ sửa chữa ngôi nhà để con cháu có cuộc sống ổn định hơn. Sau hơn tháng sửa chữa ngôi nhà đã được hoàn thiện và đi vào sử dụng; với tổng kinh phí sửa chữa 40 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 20 triệu, UBND xã hỗ trợ 3 triệu đồng, phần còn lại do gia đình tích cóp và anh em giúp ngày công.
Tại buổi bàn giao, các đồng chí lãnh đạo huyện – xã đã trao kinh phí hỗ trợ  cho 2 gia đình : ông Thế và bà Tựu xã Đại Thành; đồng thời động viên, chúc mừng và mong các gia đình tiếp tục cùng chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện giảm nghèo và thoát nghèo bền vững
 
Đỗ Thị Huyền
 
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020