Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết

09/02/2018 - 04:57 PM

Sáng 09/02/2018, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai  tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hiền thôn Sơn Trung xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Thọ - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Đức Phương – Phó chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Tiến Quý- UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo thôn Sơn Trung và UBND xã Yên Sơn.

Gia đình bà Nguyễn Thị Hiền thuộc hộ nghèo của xã, bà Hiền bị tật nguyền, đơn thân nuôi con nhỏ. Ngôi nhà cũ của bà Hiền bị xuống cấp trầm trọng, cuộc sống sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, gia đình không có khả năng tự xây sửa. Được sự hỗ trợ của MTTQ, chính quyền các cấp; sau 4 tháng khởi công, đến nay ngôi nhà bà Nguyễn Thị Hiền đã được khánh thành và bàn giao trước sự chứng kiến của lãnh đạo các cấp. Tổng trị giá ngôi nhà xây mới là 150 triệu đồng, trong đó MTTQ huyện trích từ Quỹ “Vì người nghèo” huyện 40 triệu đồng, phần còn lại là của gia đình và anh em dòng họ giúp đỡ.  Đây là 01 trong 05 ngôi nhà Đại đoàn kết được MTTQ huyện bàn giao trong dịp chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất 2018.


 Đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi bàn giao nhà Đại đoàn kết

  Tại buổi bàn giao nhà, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể từ huyện tới khu dân cư đã tặng quà chúc mừng gia đình bà Hiền. Đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Bí thư Huyện ủy đã động viên và chia sẻ niềm vui với gia đình bà Nguyễn Thị Hiền; đồng thời đề nghị MTTQ các cấp nỗ lực cố gắng  trong việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội, đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo; từng bước cải thiện và nâng cao điều kiện sống của người nghèo, góp phần thu hẹp khoảng cách về chênh lệch mức sống giữa các vùng và các nhóm dân cư. Tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu về công tác giảm nghèo và ý nghĩa của cuộc vận động quỹ ‘’Vì người nghèo’’.  

 Đại diện gia đình bà Hiền xúc động bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng, chính quyền và Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp đã giúp đỡ để gia đình bà có ngôi nhà khang trang, ấm áp, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

 Cũng trong ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao số kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở cho 4 hộ còn lại, mỗi hộ 40 triệu đồng. Gia đình hộ nghèo và nhân dân phấn khởi trước sự hỗ trợ kịp thời trong ngày giáp Tết Mậu Tuất đầy ý nghĩa.

Đỗ Thị Huyền

Các tin tức khác
Danh mục tin tức liên quan
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020