Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết

15/10/2023 - 02:55 PM
Chiều ngày 13/10/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai trao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Chu Thị Điệp thôn 2 Xã Phú Cát. 
Tham dự buổi bàn giao có các đồng chí: Nguyễn Tiến Quý - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ- HĐND- UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phú Cát và lãnh đạo ở khu dân cư.
      Đ/c Nguyễn Tiến Quý – UVTV,Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao kinh phí hỗ trợ
Gia đình bà Chu Thị Điệp thuộc diện hộ cận nghèo của xã Phú Cát có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Gia đình có 2 khẩu; hai mẹ con nhà ở nhà em trai, cuộc sống có phần bất tiện; được bố mẹ cho đất làm nhà ở; song điều kiện kinh tế không thể tự xây mới nhà ở. Được sự động viên của gia đình và sự hỗ trợ của chính quyền và Mặt trận các cấp. Bà đã quyết tâm khởi công với sự giúp đỡ của anh em trong gia đình. Dự toán ngôi nhà khoảng 350 triệu; trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã hỗ trợ 5 triệu đồng, phần còn lại của gia đình tiết kiệm và anh em bố mẹ giúp đỡ hỗ trợ bà Điệp.
Tại gia đình, đồng chí Nguyễn Tiến Quý - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng được trích từ quỹ Vì người nghèo của huyện tới bà Điệp xã Phú Cát; động viên, chúc mừng và mong anh em trong gia đình bà Điệp tiếp tục giúp đỡ để hoàn thành nốt các hạng mục còn lại giúp bà sớm ổn định cuộc sống; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã Phú Cát tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tích cực ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội góp phần chung tay cùng Đảng - chính quyền đưa xã Phú Cát về đích Nông thôn mới nâng cao kiểu mẫu năm 2023./.    
Đỗ Thị Huyền
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020