Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở cho hộ nghèo

28/01/2019 - 03:48 PM
Sáng 26/01/2019, đồng chí Nguyễn Tiến Quý – UVTV, Chủ tịch Ủy  ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở cho hộ nghèo tại gia đình bà Bùi Thị Hà, thôn Bạch Thạch, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai.
Gia đình bà Bùi Thị Hà thuộc hộ nghèo năm 2018 của xã Hòa Thạch, chồng bà Hà bị bệnh hiểm nghèo mất sớm, bà đơn thân nuôi con nhỏ; cuộc sống sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, gia đình không có khả năng tự xây sửa. Được sự hỗ trợ của MTTQ, chính quyền các cấp sau 4 tháng khởi công đến nay ngôi nhà bà Bùi Thị Hiền đã được hoàn thành. Đồng chí Nguyễn Tiến Quý – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao 40 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho bà Hiền; đồng thời chia sẻ và đề nghị lãnh đạo địa phương quan tâm, giúp đỡ để gia đình bà hoàn thiện và ổn định trong ngôi nhà đại đoàn kết trong tết Kỷ Hợi. Tổng trị giá ngôi nhà xây mới là 200 triệu đồng, trong đó MTTQ huyện trích từ quỹ “Vì người nghèo” huyện 40 triệu đồng, còn lại là của gia đình và anh em dòng họ giúp đỡ.  
Đại diện gia đình bà Hà cảm ơn Đảng, chính quyền và Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp đã giúp đỡ để gia đình bà có ngôi nhà khang trang, ấm áp, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Gia đình phấn khởi trước sự hỗ trợ kịp thời trong ngày giáp tết Kỷ Hợi đầy ý nghĩa.
 
Đ/c Nguyễn Tiến Quý – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo xã chụp ảnh kỷ niệm với gia đình
Đỗ Thị Huyền – MTTQ huyện Quốc Oai

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020