Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết

13/03/2023 - 04:15 PM

    Tiếp tục với các hoạt động hỗ trợ thực hiện giảm nghèo bền vững, chiều ngày 10/3/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Tạ Thị Toàn thôn Phúc Đức, xã Sài Sơn. 
    Tham dự buổi bàn giao có các đồng chí: Nguyễn Tiến Quý - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí Thường trực Đảng uỷ- HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Sài Sơn và lãnh đạo ở khu dân cư.
Đồng chí Nguyễn Tiến Quý – UVTV,Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện
trao kinh phí hỗ trợ
 
      Gia đình bà Tạ Thị Toàn thuộc diện hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Chồng mất sớm, bà tần tảo nuôi con, nhiều năm gia đình bà sống trong ngôi nhà cấp 4 xuống cấp không có khả năng tự xây mới. Được sự động viên của gia đình và sự hỗ trợ của chính quyền và Mặt trận các cấp. Sau 5 tháng khởi công xây dựng ngôi nhà đang được hoàn thiện. Tổng kinh phí xây mới ngôi nhà 400 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại của gia đình tiết kiệm và số tiền bán ruộng do tuổi già không có khả năng lao động.
    Tại gia đình, đồng chí Nguyễn Tiến Quý – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao kinh phí hỗ trợ  50 triệu đồng được trích từ quỹ “Vì người nghèo” của huyện tới gia đình bà Toàn, đồng thời động viên, chúc mừng và mong các gia đình tiếp tục cùng chung tay với chính quyền địa phương thực hiện giảm nghèo và thoát nghèo bền vững./.
 Đỗ Thị Huyền
 
 
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020