Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch Thất bàn giao nhà đại đoàn kết kết tại xã Bình Phú.

22/09/2022 - 03:55 PM
Sáng ngày 20/9/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch Thất phối hợp với xã Bình Phú tổ chức Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Phượng- Thôn Đầu Làng, xã Bình Phú.
Dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Thị Bích- UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Đầu Làng và anh em họ hàng trong gia đình.
Qua khảo sát thực tế, hộ gia đình bà Nguyễn Thị Phượng có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo của xã Bình Phú. Bản thân bà không có việc làm ổn định, chủ yếu làm thuê, mướn để trang trải sinh hoạt hàng ngày và nuôi con ăn học. 2 mẹ con ở trong căn nhà 2 gian cấp 4 ẩm thấp, đã xuống cấp nặng, không đảm bảo an toàn trong sinh hoạt, với nguồn thu nhập khó khăn không có khả năng để xây, sửa nhà. Năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện quyết định hỗ trợ gia đình bà xây dựng nhà đại đoàn kết. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà đại đoàn kết có diện tích 40 m2, lợp mái tôn đã hoàn thành, với kinh phí trên 150 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 100 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Phú vận động xã hội hóa nhà hảo tâm hỗ trợ 10 triệu đồng để đóng trần nhà; gia đình, anh em hỗ trợ trên 40 triệu đồng để xây thêm 2 gian, làm sân, cổng được khang trang, rộng rãi hơn.
Trong quá trình triển khai xây dựng, thi công nhà ở cho Hộ gia đình bà Nguyễn Thị Phượng, luôn được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã; chi ủy, trưởng thôn, Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể và bà con nhân dân trong thôn thường xuyên giám sát, góp ý kịp thời trong quá trình thi công xây dựng; phối hợp tham gia giúp đỡ hỗ trợ gia đình và bên công ty trong quá trình thi công. Đối với việc thi công xây dựng đảm bảo thiết kế, đúng quy định, được cấp ủy, chính quyền, gia đình và nhân dân địa phương ghi nhận.
Các ngành, đoàn thể huyện, xã trao tặng gia đình vật dụng thiết yếu
Tại buổi lễ, các ngành, đoàn thể từ huyện đến xã đã tặng gia đình những vật dụng, thiết bị thiết yếu để gia đình sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày, phần nào giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.
Gắn biển nhà đại đoàn kết
Đây là những hoạt động, thiết thực, ý nghĩa của MTTQ, dành tặng cho gia đình bà Nguyễn Thị Phượng và cũng là chuỗi các hoạt động thiết thực hướng tới tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022./.
                                                                                       Nguyễn Sơn

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020