Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch Thất bàn giao nhà Đại đoàn kết ở xã Lại Thượng, Đại Đồng

05/11/2023 - 11:18 AM
Trong 02 ngày 31/10 và 02/11, UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch Thất phối hợp với xã Lại Thượng và xã Đại Đồng tổ chức trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Giới, bà Hà Thị Phụ, thôn Phú Thụ, xã Lại Thượng; hộ ông Vương Văn Hải- Thôn 4, xã Đại Đồng và trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho hộ gia đình ông Lê Văn Ri, thôn Lại Khánh, xã Lại Thượng để xây sửa nhà ở.
Đồng chí Nguyễn Văn Toàn - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Phí Văn Hưng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành, đoàn thể huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã Lại Thượng, Đại Đồng dự buổi lễ.
Cả 4 hộ gia đình đều thuộc hộ cận nghèo, già yếu, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình sống trong căn nhà cấp 4 chật hẹp, xuống cấp, không đảm bảo an toàn khi mùa mưa bão đến, nhưng kinh tế quá khó khăn, không có khả năng để xây sửa nhà. Qua quá trình rà soát, UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trích Quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ gia đình bà Giới, bà Phụ và hộ gia đình ông Hải mỗi gia đình 50 triệu đồng để xây nhà; phần kinh phí còn lại được trích từ Quỹ vì người nghèo của địa phương và xã hội hóa; Đối với gia đình ông Lê Văn Ri, xã Lại Thượng trích Quỹ vì người nghèo hỗ trợ 30 triệu đồng. 
Trong quá trình triển khai xây dựng nhà cho các gia đình luôn được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội xã, thôn, gia đình phối hợp động viên, vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ gia đình về kinh phí, ngày công để hoàn thiện ngôi nhà đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ.  
Tại buổi lễ khánh thành, các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện, xã Lại Thượng, xã Đại Đồng đã bàn giao nhà và tặng quà cho các gia đình. 
Phát biểu tại buổi khánh thành, đồng chí Phí Văn Hưng- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho biết, qua rà roát, tổng hợp, năm 2023, UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã quyết định hỗ trợ xây mới 20 nhà đại đoàn kết và hỗ trợ sửa chữa 10 nhà, trong đó trích Quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ xây mới 3 nhà cho hộ nghèo, mỗi ngôi nhà hỗ trợ 100 triệu đồng; 17 nhà cho hộ cận nghèo, trích Quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ mỗi nhà 50 triệu đồng và trích Quỹ vì người nghèo xã, thị trấn hỗ trợ mỗi nhà 30 triệu đồng. Đối với 10 nhà hỗ trợ sửa chữa, trích Quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ 01 nhà thuộc hộ nghèo, trị giá 30 triệu đồng; các hộ thuộc hộ cận nghèo giao các xã căn cứ vào tình hình thực tế sửa chữa để trích Quỹ vì người nghèo xã hỗ trợ và tối đa không quá 30 triệu đồng./.
                                                                                Nguyễn Sơn

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020