Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch Thất bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xã Dị Nậu

12/09/2023 - 03:30 PM
Chiều ngày 6/9, UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch Thất phối hợp với UBND- UB MTTQ Việt Nam xã Dị Nậu tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Đô- thôn Hòa Bình- xã Dị Nậu.
Dự chương trình, có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Hội Cựu chiến binh huyện; Huyện đoàn; lãnh đạo chính quyền địa phương; đại diện nhà hảo tâm; bà con nhân dân thôn Hòa Bình, xã Dị Nậu.
 
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ từ Quỹ vì người nghèo của huyện 50 triệu đồng
Hộ gia đình bà Nguyễn Thị Đô thuộc hộ cận nghèo, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xuống cấp không đảm bảo an toàn trong sinh hoạt. Qua khảo sát, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã quyết định hỗ trợ gia đình bà Đô để xây dựng ngôi nhà “Đại đoàn kết”. Sau hơn 1 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành, đảm bảo quy cách kiến trúc và an toàn trong sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 50m2, với tổng trị giá hơn 165 triệu đồng, trong đó: Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ từ Quỹ vì người nghèo của huyện 50 triệu đồng, Quỹ vì người nghèo xã Dị Nậu 30 triệu đồng; số còn lại gia đình tích góp được và các nhà hảo tâm hỗ trợ. 
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Với phương châm “Lấy sức dân để chăm lo cho dân” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; những năm qua, các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện và chăm lo cho người nghèo. Đặc biệt, công tác hỗ trợ, xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có công khó khăn về nhà ở luôn được các cấp, các ngành huyện quan tâm thực hiện. Qua đó động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.
Đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Đô đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm, anh em họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; gia đình hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo./.
 
                                                                                    Nguyễn Sơn./.

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020