Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch Thất trao tặng nhà Đại đoàn kết

20/09/2019 - 02:58 PM
Sáng ngày 19/9/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch Thất phối hợp với thị trấn Liên Quan và xã Kim Quan tổ chức trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Lê Thị Lý ở thị trấn Liên Quan và chị Cấn Thị Năm ở xã Kim Quan.
Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Lung- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị- xã hội huyện; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn Liên Quan và xã Kim Quan; cùng anh em trong gia đình dòng họ, làng xóm của các hộ gia đình được trao tặng nhà.
Bà Lê Thị Lý ở thị trấn Liên Quan hiện đã già yếu, sống một mình trong căn nhà xuống cấp nặng nhưng không có điều kiện để xây sửa; chị Cấn Thị Năm sống ở xã Kim Quan, thường xuyên ốm đau, nuôi 2 con nhỏ, không có việc làm, nguồn thu nhập không ổn định, nhà ở tạm bợ. Đây cũng là 2 hộ thuộc diện hộ nghèo của địa phương, qua quá trình rà soát, các hộ được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trích Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ mỗi gia đình 70 triệu đồng để xây dựng nhà mới.
Các đồng chí lãnh đạo MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể huyện, thị trấn đã bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình bà Lê Thị Lý
Tại buổi khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết, các đồng chí lãnh đạo MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã đã tặng quà cho gia đình các hộ nghèo. 
Đây cũng là ngôi nhà Đại đoàn kết thứ 5 và thứ 6 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2019. Những ngôi nhà Đại đoàn kết được hoàn thành là sự chung tay góp sức của cả cộng đồng giúp đỡ các hộ nghèo có nơi ăn chốn ở để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Các đồng chí lãnh đạo MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã đã bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình bà Cấn Thị Năm
Đặc biệt, công trình nhà Đại đoàn kết này được hoàn thành và trao tặng trong thời gian Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX đang được diễn ra. Trong niềm vui được nhận ngôi nhà mới, các hộ gia đình xúc động, bày tỏ niềm vui, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp cũng như sự giúp đỡ của anh em họ hàng, làng xóm và cộng đồng./.
                                                                             Nguyễn Sơn - Thạch Thất.
 
Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020