Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết thị trấn Kim Bài

22/08/2023 - 02:24 PM
Sáng ngày 22/8/2023, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai đã đến trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2 hộ nghèo Thị trấn Kim Bài năm 2023. Tham dự buổi trao quà có: Ông Trần Văn Kiên – Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn Kim Bài; Bí thư chi bộ, lãnh đạo tổ dân phố và Thôn Cát Động thị trấn Kim Bài.
Ông Trần Văn Kiên – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao kinh phí hỗ trợ cho bà Hà Bích Ngọc - thôn Cát Động - Thị trấn Kim Bài
Bà Hà Bích Ngọc thuộc hộ nghèo của Thị trấn Kim Bài. Hiện nay gia đình đang ở căn nhà cấp 4 khoảng 35m2 đã xuống cấp, nền đất, tường xây đá ong vôi vữa, mái nhà đã dột nát ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, ốm đau bệnh tật. Cũng là hộ nghèo của Thị trấn Kim Bài bà Chu Thị Tuyên cũng đang ở trong một căn nhà cấp 4 khoảng 62m2 đã xuống cấp, nền láng xi măng mỏng đã bong tróc, tường xây vôi vữa, mái nhà đã dột nát phải chắn bạt khỏi dột ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.
Sau một thời gian được hỗ trợ, giúp sức cả 2 gia đình đã hoàn thiện việc xây dựng một căn nhà mới.Tại buổi trao quà Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai đã trao hỗ trợ mỗi gia đình 25.000.000đ được trích từ "Quỹ Vì người nghèo" của huyện, đồng thời được sự ủy quyền của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng trao hỗ trợ mỗi hộ gia đình 50.000.000đ được trích từ quỹ "Vì người nghèo" của Thành phố. Ngoài ra hai gia đình còn có sự chung tay hỗ trợ từ các ban, ngành, đoàn thể huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Kim Bài.
Phát biểu tại buổi trao quà ông Trần Văn Kiên – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chúc mừng hai gia đình đã xây dựng được căn nhà mới, bớt đi lỗi lo hàng ngày mỗi khi trời nắng, trời mưa. Mong rằng gia đình sẽ vượt qua những khó khăn để vươn lên và ổn định cuộc sống. Nhận được sự quan tâm của Thành phố, huyện, Thị trấn Kim Bài và các ban, ngành đoàn thể hai gia đình rất vui mừng, phấn khởi và bày tỏ lòng cảm ơn đến các cấp, các ngành đã quan tâm đến những người khó khăn để họ có động lực vươn lên trong cuộc sống.
                                                                               Nguyễn Thị Vinh

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020