Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thường Tín bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 03 gia đình khó khăn ở xã Thống Nhất, Chương Dương, Nhị Khê

08/12/2023 - 03:42 PM
Ngày 6/12/2023,Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thường Tín đã tổ chức bàn giao “Nhà Đại đoàn kết” cho gia đình bà Bùi Thị Mí - thôn Bộ Đầu, xã Thống Nhất; gia đình bà Phạm Thị Kim Dung - thôn Kỳ Dương, xã Chương Dương và gia đình ông Nguyễn Văn Linh - thôn Trung thôn, xã Nhị Khê.
Dự buổi bàn giao nhà có đồng chí Lê Tuấn Dũng – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.
Trao tiền hỗ trợ bà Bùi Thị Mý - thôn Bộ Đầu, xã Thống Nhất
Bà Bùi Thị Mý - thôn Bộ Đầu, xã Thống Nhất là hộ gia đình đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, ngôi nhà cũ đã xuống cấp. Trước hoàn cảnh khó khăn của bà Mý, Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội đã xét chọn hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết trong năm 2023 trích từ nguồn kinh phí Quỹ vì người nghèo. Sau một thời gian ngắn thi công, ngôi nhà với diện tích hơn 30 m2 đã hoàn thành, tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng. Trong đó Quỹ Vì người nghèo Thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng, xã Thống Nhất trích Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ 10 triệu đồng; số tiền còn lại là các nhà hảo tâm, anh em dòng họ ủng hộ.
Bà Phạm Thị Kim Dung - thôn Kỳ Dương, xã Chương Dương là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, ngôi nhà cũ đã dột nát xuống cấp. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Dung, Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội cũng đã xét chọn hỗ trợ xây dựng Nhà đại đoàn kết trong năm 2023 trích từ nguồn kinh phí Quỹ vì người nghèo. Sau một thời gian thi công, ngôi nhà đã hoàn thành, tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng. Trong đó quỹ Vì người nghèo Thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng, xã Chương Dương trích quỹ hỗ trợ Vì người nghèo hỗ trợ 5 triệu đồng; số tiền còn lại là bản thân gia đình lo và anh em dòng họ ủng hộ.
Trao tiền hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Văn Linh - thôn Trung thôn, xã Nhị Khê
Ông Nguyễn Văn Linh - thôn Trung thôn, xã Nhị Khê là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, ngôi nhà cũ nhỏ và đã xuống cấp. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Linh, Mặt trận Tổ quốc huyện đã xét chọn hỗ trợ sửa chữa nhà đại đoàn kết cho gia đình ông. Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà với tổng diện tích 110m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí 80 triệu đồng. Trong đó Quỹ Vì người nghèo huyện hỗ trợ 20 triệu đồng; xã Nhị Khê trích Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ 10 triệu đồng; số tiền 50 triệu còn lại là bản thân gia đình lo và anh em dòng họ ủng hộ.
Tại buổi trao nhà, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phát biểu động viên và chúc các gia đình sức khỏe và sớm ổn định cuộc sống; lãnh đạo và đoàn thể các xã; cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các thôn cũng đã có những phần quà thiết thực tặng 03 gia đình để ổn định cuộc sống.
Việc hỗ trợ xây dựng Nhà đại đoàn kết thể hiện tình cảm của cấp ủy đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và sự chung tay ủng hộ của các nhà hảo tâm tới những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là nguồn động viên, khích lệ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực phấn đấu vươn lên, tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương./.
Trần Huyền Thư
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020