Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ứng Hoà trao tặng nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình nghèo

16/12/2021 - 02:44 PM
Sáng ngày 16/12/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ứng Hoà đã phối hợp với xã Viên An, Hoa Sơn, thị trấn Vân đình tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo gồm: gia đình chị Nguyễn Thị Ngoan, thôn Viên Ngoại xã Viên An; gia đình ông Nguyễn Duy Chính, thôn Miệng Hạ, xã Hoa Sơn; gia đình bà Đỗ Thị Phương, thôn Hoàng Xá, thị trấn Vân Đình. Dự bàn giao tiền hỗ trợ có các đồng chí: Cao Mạnh Đồng – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và đại diện gia đình, dòng họ các gia đình được nhận tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết.
Các gia đình được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP hỗ trợ đợt này đều là các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhà ở xuống nghiêm trọng, một số thành viên trong gia đình bị ốm đau, bệnh tật  nặng,…
Tại những nơi đến trao tiền hỗ trợ, đồng chí Cao Mạnh Đồng – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trực tiếp trao tặng số tiền là 40 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và 1 nồi cơm điện cho các hộ gia đình thuộc các xã Viên An, Hoa Sơn và Thị trấn Vân Đình. Tại các hộ gia đình đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện động viên, chúc các gia đình luôn mạnh khỏe, sớm khắc phục mọi khó khăn, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo cho các gia đình đối tượng chính sách, hộ nghèo để họ có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Trong năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với các cấp, các ngành. Đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà nội. Đến nay Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao được 2 ngôi nhà chính sách cho thương bệnh bệnh, 25 ngôi nhà Đại đoàn kết, 15 con bò sinh sản cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ đó mà tỷ lệ hộ nghèo của huyện năm 2021 đã giảm từ 0,08% xuống 0,05%. Trong thời gian tới Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội, trước mắt sẽ tập trung chăm lo Tết Nhâm dần cho các đối tượng thuộc gia đình chính sách, gia đình khó khăn đón tết vui tươi đầm ấm./.
 
Đình Thuỷ

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020